Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

  27/03/2021 07:07 AM


  Giờ Trái đất 2021 với chủ đề “Speak up for nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên”. Chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về mối liên hệ giữa con người với thiên nhiên trong đại dịch COVID-19 thông qua hình thức trực tuyến, được tổ chức thường niên vào thứ Bảy cuối Tháng 3 hằng năm.

  Sinh viên khoa Tuyên truyền đã có những hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất – 2021 theo cách riêng của mình, mang màu sắc của chuyên ngành được đào tạo để lan tỏa thông điệp tới mọi người. 

  Trong tiết học ngày 24/3/2021 của môn học Truyền thông vận động tại lớp Văn hóa phát triển K39, cô Vũ Hoài Phương, Giảng viên khoa Tuyên truyền đã giới thiệu thông tin về Giờ Trái đất 2021. Với bài học là Kênh truyền thông, cô Phương yêu cầu các sinh viên sẽ thực hành truyền tải thông điệp  về Giờ Trái đất tới sinh viên các lớp trong trường qua kênh truyền thông nhóm, nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi các sinh viên hưởng ứng hoạt động của Giờ Trái đất năm nay.

  Đầu tiên, lớp chia thành các nhóm nhỏ để chuẩn bị bài thuyết trình. Các nhóm sẽ vẽ ý tưởng lên các tờ giấy A4 để minh họa trực quan sinh động cho bài thuyết trình hoặc có thể truyền thông điệp bằng hành động như tắt đèn, bật flash của điện thoại dưới một chai nhựa nhấn mạnh tới việc giảm rác thải nhựa ra môi trường.

  Khi cả lớp chuẩn bị xong, mỗi nhóm sẽ lên thuyết trình tại lớp. Giảng viên nhận xét giúp các nhóm tiếp thu và rút kinh nghiệm để hoàn thiện bài thuyết trình. Nhóm được duyệt sẽ tiến hành truyền thông tại các lớp khác.

  Trong quá trình làm bài thực hành, ban đầu, các sinh viên còn khá rụt rè, ngại nói trước đám đông cũng như chưa biết cách xử lý tình huống hợp lý. Sau khi nhận được lời góp ý từ giảng viên, các sinh viên đã tự tin hơn khi giao tiếp với  sinh viên lớp khác để truyền tải thông điệp trọn vẹn, hiệu quả.

  Ngày 26/3, cô Vũ Hoài Phương tiếp tục đưa chủ đề "Giờ Trái đất 2021" triển khai vào tiết học thực hành của môn Nghệ thuật phát biểu miệng tại lớp Lịch sử Đảng K39 và lớp Văn hoá phát triển K38. Các nhóm sinh viên đều tích cực tham gia thực hiện bài thực hành truyền thông. Đặc biệt, có 4 nhóm của lớp Văn hoá phát triển K38 đã vượt ra khỏi khuôn viên Học viện, đến truyền thông tại Đại học Thương mại và Đại học Giao thông vận tải. Các sinh viên  rất vui và thích thú khi thấy mình đã góp phần cùng cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, nhất là đã chứng tỏ được mình là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Chủ đề "Giờ Trái đất 2021" được lồng ghép đưa vào trong các tiết học của sinh viên không chỉ là hoạt động thực hành môn học cho sinh viên, đây còn là hoạt động thực tế của Khoa Tuyên truyền với mục đích kêu gọi, nâng cao nhận thức của sinh viên, cộng động trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

  Dưới đây là một số hình ảnh sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hành truyền thông "Giờ Trái đất 2021":

  Tin, ảnh: Trần Thu Giang  (VHPT K 39)

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:83
  • Hôm nay: 1362
  • Tháng hiện tại: 118608
  • Tổng lượt truy cập: 433668
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949