Mời cộng tác, gửi tin bài cho Chuyên mục “Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch”

  18/02/2021 17:43 PM


  Nhằm phản ánh sâu sắc hơn nữa các hoạt động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang các đơn vị, địa phương; khắc họa sâu đậm hơn nữa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ngày đêm quên mình, sát cánh cùng các lực lượng khác phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ hôm nay, Báo Quân đội nhân dân Điện tử mở Chuyên mục “Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch”.

  Tình hình dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước, nhất là tại Hải Dương và một số địa bàn khác thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp. Cùng với các lực lượng y tế, công an, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục thể hiện vai trò xung kích trên tuyến đầu chống dịch . Trong khi nhiều gia đình được quây quần sum họp bên người thân vui Xuân, đón Tết thì tại các khu cách ly y tế, những địa bàn có dịch, trên các tuyến biên giới, đường mòn lối mở vẫn có hàng vạn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và cơ quan chức năng đang âm thầm bám chốt, làm việc xuyên ngày đêm để phục vụ công dân và căng mình phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều đơn vị quân đội được giao nhiệm vụ tổ chức khu cách ly ở các địa phương, bộ đội nhường doanh trại cho người dân, đêm ngày tổ chức chăm sóc người cách ly và tiến hành các biện pháp phòng dịch chặt chẽ. Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia y tế trong quân đội cũng đã và đang nỗ lực hết mình tham gia phòng chống dịch, đặc biệt là các chuyên gia tại Học viện Quân y đang tích cực phấn đấu để sớm có vắc-xin do Việt Nam sản xuất. Trên tuyến đầu chống dịch, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ vì nhân dân phục vụ, sẵn sàng xả thân quên mình vì cuộc sống bình yên của nhân dân tiếp tục tỏa sáng. Đã có rất nhiều tấm gương thầm lặng nhận lấy khó khăn về mình, không quản ngại gian lao, vất vả, hi sinh để đẩy lùi dịch bệnh.

  Nhằm phản ánh sâu sắc hơn nữa các hoạt động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang các đơn vị, địa phương; khắc họa sâu đậm hơn nữa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ngày đêm quên mình, sát cánh cùng các lực lượng khác phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ hôm nay, Báo Quân đội nhân dân Điện tử mở Chuyên mục “Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch”.

  Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái tuần tra tại khu vực thôn Xín Phìn Chư, thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. ảnh: Hà Linh

  Mời cộng tác, gửi tin bài cho Chuyên mục “Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch”

  Cán bộ, chiến sĩ hóa học Sư đoàn 2, Quân khu 5 phun khử khuẩn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ảnh: Huy Bắc

  Tòa soạn Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng kính mời và kêu gọi các cấp ủy, chỉ huy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, các đồng chí thông tin viên, cộng tác viên, bạn đọc trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài quan tâm chỉ đạo, tích cực cộng tác, gửi những thông tin, bài viết, hình ảnh, clip về hoạt động của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị cùng các lực lượng chức năng để nhân dân cả nước thấy được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, những khó khăn, vất vả trong phòng, chống dịch bệnh và tinh thần trách  nhiệm, những cách làm hay, những kinh nghiệm quý, những tấm gương sáng Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch. Báo Quân đội nhân dân Điện tử sẽ cập nhật thường xuyên liên tục thông tin trên trang website www.qdnd.vn tại chuyên mục "Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch", trên chuyên trang Video và Audio của Báo Quân đội nhân dân Điện tử và tại các chuyên mục khác cũng như trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube, Lotus...của Báo Quân đội nhân dân Điện tử.

  Chúng tôi cũng rất mong nhận được những tác phẩm hay, sáng tác mới trên các loại hình văn học nghệ thuật như âm nhạc, văn học, mỹ thuật về những người lính Bộ đội Cụ Hồ đang ngày đêm toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân trên tuyến đầu chống dịch từ các văn nghệ sĩ, các tác giả chuyên và không chuyên, nhất là đội ngũ sáng tác trong lực lượng vũ trang. Những tác phẩm hay sẽ được tòa soạn giới thiệu kịp thời trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử để cổ vũ toàn quân, toàn dân tiếp tục chiến thắng dịch bệnh.

  Tin, bài, ý kiến đóng góp xin gửi về Báo Quân đội nhân dân Điện tử theo địa chỉ email sau: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Điện thoại: 069.551.452;0243.7471748; 097389.6868.

  Xin trân trọng cảm ơn và chờ đón những tin bài, sáng tác, ý kiến góp ý của bạn viết, bạn đọc!

  BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ĐIỆN TỬ

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:141
  • Hôm nay: 1208
  • Tháng hiện tại: 6760
  • Tổng lượt truy cập: 152881
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949