Chương trình hiến máu tình nguyện "Nắng Hồng 2021"

  02/02/2021 08:25 AM


  406 đơn vị máu là con số kỷ lục thu về được từ chương trình hiến máu toàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền với tên gọi Nắng Hồng 2021.

   

  anh-1-bcf.jpg

  CLB thanh niên vận động hiến máu HVBC&TT tại ngày hội hiến máu Nắng Hồng

  Ngày 27/1, tại Hội trường C - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương phối hợp Đoàn Thanh niên cùng CLB thanh niên vận động hiến máu Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu Nắng Hồng. Với slogan quen thuộc “Kết nối cộng đồng - Ươm mầm sự sống”, mùa nắng đầu tiên chào xuân Tân Sửu không chỉ thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” mà còn để khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

  Chương trình nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, các tình nguyện viên trong và ngoài học viện. Để tinh thần ngày hội lan tỏa hơn đến các bạn trẻ, chương trình có sự góp mặt của các đại sứ truyền thông là diễn viên Liên Bỉnh Phát và fashionista Quỳnh Anh Shyn.

  anh-2-bcf.jpg

  anh-3-bcf.jpg

  Từ sáng sớm các bạn tình nguyện viên, các đơn vị hỗ trợ đã chuẩn bị các khu vực để bàn đăng ký, khu vực chờ nghỉ, xét nghiệm hiến máu. 

  Thầy Phan Hoàng Quỳnh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên HVBC&TT đồng thời cũng là một trong những người tham gia hiến máu đầu tiên chia sẻ: “Chúng ta có thể thấy trong bối cảnh diễn ra dịch Covid - 19 đang hết sức phức tạp, hôm nay, Đoàn Thanh niên HVBC&TT vẫn tổ chức chương trình hiến máu Nắng Hồng đảm bảo các quy trình chống dịch. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao quý, vì vậy tôi muốn gửi tới các bạn sinh viên, các bạn đoàn viên của HVBC&TT thông điệp: Hãy tham gia hiến máu để giúp đời, giúp người. Và bản thân tôi, đây là lần thứ 20 đến hiến máu tại Nắng Hồng” .

  Sinh viên Nguyễn Mai Huê, Đội trưởng Đội máu Báo chí tâm sự: “Thông thường, mọi năm chỉ có 2 đợt hiến máu toàn trường. Nhưng Nắng Hồng 2021 được tổ chức tới 3 đợt. Vì vậy, khoảng cách giữa các đợt hiến máu diễn ra khá gần nhau nên các bạn tình nguyện viên cũng vất vả hơn trong việc tuyên truyền vận động người tham gia hiến máu. Dù vậy, chúng mình vẫn cố gắng đem về được nhiều đơn vị máu nhất có thể cho người bệnh trong dịp tết này”.

  anh-4-bcf.jpg

  406 chính là số đơn vị máu thu được từ ngày hội hiến máu Nắng Hồng. Đây là con số mở đầu đầy ý nghĩa cho chuỗi các hoạt động tình nguyện của học viện. Và với các bạn tình nguyện viên cũng như người tham gia hiến máu, Nắng Hồng không đơn giản chỉ là một chương trình mà còn là nơi lưu giữ những kỷ niệm khó quên. 

  Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật trong ngày hội hiến máu Nắng Hồng tháng 1 năm 2021: 

  anh-5-bcf.jpg

  anh-6.jpg

  anh-7.jpg

   

  Nắng Hồng là chương trình hiến máu tình nguyện thường niên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mỗi năm, có 2 đợt hiến máu lớn: Đợt 1 diễn ra vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 và đợt 2 diễn ra vào khoảng tháng 9 đến tháng 10. Năm 2021, Nắng Hồng thêm một đợt vào đầu tháng 1. 

  Đặng Huyền

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:48
  • Hôm nay: 1061
  • Tháng hiện tại: 6613
  • Tổng lượt truy cập: 152734
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949