Đêm nhạc kịch “Spotlight 2020: Tổ Kén” chào mừng tân sinh viên K40

  05/11/2020 04:15 AM


  Tối 03/11/2020, Khoa Tuyên truyền - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đêm nhạc kịch với chủ đề “Spotlight 2020: Tổ Kén” chào mừng tân sinh viên K40.

  Phát biểu khai mạc đêm nhạc kịch, TS. Lương Ngọc Vĩnh, Trưởng khoa Tuyên truyền nhấn mạnh, “Spotlight 2020: Tổ Kén” là món quà tinh thần của tập thể thầy và trò Khoa gửi tặng các tân sinh viên K40 với hy vọng các em sẽ luôn cố gắng, học tập và rèn đức, rèn tài để bứt phá thoát khỏi "Tổ kén" để khẳng định mình, làm rạng danh cho gia đình và Nhà trường. Thầy cô cũng sẽ luôn ở bên và đồng hành cùng các em trong suốt 4 năm chặng đường tôi luyện đó".

  Chia sẻ về  đêm nhạc kịch Spotlight, Huyền Anh - Bí thư Liên chi Khoa Tuyên truyền, Trưởng ban Tổ chức cho biết, “Spotlight 2020: Tổ Kén” lấy chủ đề theo phong cách thập niên 90. Ban Tổ chức muốn đưa các bạn tân sinh viên trở về với những nét văn hoá nghệ thuật Việt Nam qua những trải nghiệm mới lạ và những cung bậc cảm xúc thú vị.

  Đêm nhạc kịch diễn ra phong phú với nhiều tiết mục đan xen. Các tiết mục múa, hát, kịch... được sinh viên dàn dựng công phu và mang ý nghĩa sâu sắc, truyền tải đến các bạn tân sinh viên về tình yêu quê hương, đất nước, mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Trong đó, tiết mục được sinh viên chờ đợi nhất là tiết mục kịch kể về câu chuyện một đoàn nghệ thuật tự phát “Hương lửa" đầu thập niên 90. Họ là những con người bình dị, kiếm kế sinh nhai và nuôi dưỡng đam mê bằng việc biểu diễn ở các vùng quê, làng chài từ Bắc chí Nam.

  Những con người này sống với nhau dưới một mái nhà coi nhau như những người anh em trong gia đình. Nhưng chuyện gì đến cũng phải đến: gia đình còn xô bát xô đũa, bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài huống chi họ chỉ chung một niềm đam mê nghệ thuật.

  Lòng ích kỷ cá nhân trong đoàn nghệ thuật Hương lửa bắt đầu với tham vọng địa vị, tình cảm trai gái, tiền bạc… Các tiết mục tái hiện sinh động về đời sống của tân sinh viên và đó cũng là lời khuyên, lời cảnh báo trước những cám dỗ sau ngưỡng cửa đại học mà các em cần tránh.

  Với tinh thần tương thân tương ái, trong đêm nhạc kịch “Spotlight 2020: Tổ Kén”, Khoa Tuyên truyền đã trao tặng quà hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt lên học tập tốt và những sinh viên ở miền Trung có gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ lụt vừa qua.

  Sự kiện chào tân sinh viên K40 “Spotlight 2020: Tổ Kén” là hoạt động thường niên, được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của Khoa Tuyên truyền. Đây là sân chơi lành mạnh, nơi hội tụ những phẩm chất tốt đẹp, tài năng và sáng tạo độc đáo của sinh viên Học viện nói chung, sinh viên Khoa Tuyên truyền nói riêng.

  Một số hình ảnh trong đêm nhạc kịch  “Spotlight 2020: Tổ Kén” 

  TS. Lương Ngọc Vĩnh, Trưởng khoa Tuyên truyền phát biểu khai mạc “Spotlight 2020: Tổ Kén” 

  Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm nhạc kịch “Spotlight 2020: Tổ Kén” chào đón tân sinh viên K40

  Đêm nhạc kịch nhận được sự hướng ứng nhiệt tình của các khán giả

  Tin, ảnh: Thu Trang 

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:75
  • Hôm nay: 8560
  • Tháng hiện tại: 22470
  • Tổng lượt truy cập: 189499
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949