Khoa Xây dựng Đảng tổng kết khóa học 2016 – 2020

  14/07/2020 14:30 PM


  Sáng 14-7-2020, Khoa Xây dựng Đảng tổ chức Lễ tổng kết khóa học 2016 -2020 cho 40 sinh viên lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36. Buổi lễ tổng kết diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động, để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của Khoa Xây dựng Đảng, đánh dấu một chặng đường nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của Lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36.

  Dự Lễ tổng kết có TS. Trần Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa điều hành Khoa Xây dựng Đảng; NCS. Bùi Quang Hiệp, Phó Trưởng khoa cùng các cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên các khóa và 40 sinh viên lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36. Đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Học viện dự Lễ tổng kết.

  Thầy cô giáo khoa Xây dựng Đảng và tập thể sinh viên Lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36

  Lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36 có 40 sinh viên. Các sinh viên đến từ nhiều vùng miền trong cả nước như Hà Giang, Sơn La, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nam Định, Đắk Nông… với nhiều thành phần dân tộc khác nhau như Tày, Nùng, H’Mông, Mường, Thái… Sinh viên là người dân tộc thiểu số có 12 sinh viên (chiếm tỷ lệ 30%). Tỷ lệ sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hộ nghèo, cận nghèo là 10 sinh viên (chiếm tỷ lệ 25%). 

  Quá trình học tập và rèn luyện tại Khoa Xây dựng Đảng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các sinh viên lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36 đã được trang bị những kiến thức nền tảng, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành bao gồm hệ thống tri thức của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về các lĩnh vực xây dựng Đảng và xây dựng Chính quyền nhà nước.

  Các em cũng được rèn luyện kỹ năng và nghiệp vụ lãnh đạo, quản lý, tham mưu cho lãnh đạo, quản lý hoặc trực tiếp tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy, phục vụ nghiên cứu, giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trường chính trị tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị trong cả nước.

  NCS. Bùi Quang Hiệp, Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng trình bày báo cáo tổng kết khóa học

  Với sự giảng dạy và giúp đỡ tận tình của thầy cô giáo, sự quan tâm của các phòng, ban chức năng, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của mỗi sinh viên, Lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36 đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Năm học 2018-2019, tập thể lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36 đã vinh dự được nhân Giấy khen danh hiệu Tập thể sinh viên tiên tiến xuất sắc của Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 100% sinh viên đạt rèn luyện từ loại khá trở lên. 07 sinh viên đạt loại giỏi, 30 sinh viên đạt loại khá.

  Trong 4 năm học (2016-2020), được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Văn phòng Đảng ủy, Ban Quản lý đào tạo, Chi ủy chi bộ khoa và Ban Chủ nhiệm khoa Xây dựng Đảng, Chi đoàn lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36 đã giới thiệu 13 đoàn viên ưu tú đi học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng (chiếm tỷ lệ 30%), trong đó 11 đoàn viên sinh viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

   

  TS. Trần Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa điều hành Khoa Xây dựng Đảng phát biểu chúc mừng sinh viên K36 đã hoàn thành khóa học

  Phát biểu tại Lễ tổng kết, TS. Trần Thị Hương, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa điều hành khoa Xây dựng Đảng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36 đã hoàn thành khóa học với thành tích cao, để lại nhiều kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp với thầy cô trong suốt  4 năm học tập tại mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  "Sau khi tốt nghiệp, thầy cô mong rằng các bạn sinh viên của Lớp Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36 mang theo hành trang tri thức, sự tự tin, kỹ năng và kinh nghiệm, phấn đấu, cống hiến ở chặng đường phía trước. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, chặng đường phía trước được trải bằng hoa hồng hay gặp phải chông gai, các em hãy tự tin bước đi trên chính đôi chân của mình. Bản lĩnh, kiến thức, năng lực, phẩm chất, đạo đức của các em sẽ đưa các em đến thành công,” TS. Trần Thị Hương phát biểu.

  Để biểu dương những thành tích đạt được của sinh viên Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K36, Khoa Xây dựng Đảng trao tặng phần thưởng cho sinh viên giỏi toàn diện, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

  TS. Trần Thị Hương trao phần thưởng cho sinh viên giỏi toàn diện của Khoa

  NCS. Bùi Quang Hiệp trao phần thưởng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Khoa

  Các thầy cô giáo và các sinh viên tham dự tiệc trà trong ngày tổng kết khóa hoc 2016 -2020

   

  Tin, ảnh: Minh Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:100
  • Hôm nay: 5854
  • Tháng hiện tại: 5854
  • Tổng lượt truy cập: 172883
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949