Chung kết Cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí 2020

  18/06/2020 13:01 PM


  Tài sắc nữ sinh Báo chí (Press Beauty) là cuộc thi được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền từ năm 2010 với mục tiêu tìm ra gương mặt đại diện cho thế hệ nữ sinh tài sắc và trí tuệ. Ngày 16/6 vừa qua, tại đêm chung kết, nữ sinh Nguyễn Khánh Linh đã trở thành hoa khôi Cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí 2020.

   

  Sinh viên Nguyễn Khánh Linh đăng quang Hoa khôi Cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí năm 2020  

  Tiếp nối thành công của những mùa trước, Cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí 2020 trở lại với sự mới mẻ về nội dung và hình thức. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh nhằm gắn kết các sinh viên trong toàn trường, đồng thời, tìm ra gương mặt nữ sinh tiêu biểu, không chỉ mang vẻ đẹp về ngoại hình mà còn cả vẻ đẹp trí tuệ. 

  Trải qua vòng Sơ loại diễn ra vào đầu tháng 1, Press Beauty 2020 đã lựa chọn ra được 20 cô gái tiềm năng bước vào vòng Bán kết. Sức ảnh hưởng của chương trình không chỉ trong khuôn khổ Học viện Báo chí và Tuyên truyền mà còn được lan tỏa rộng rãi trên địa bàn Hà Nội.

  Các thí sinh tham gia phần thi Hùng biện

  Tại vòng Bán kết, các thí sinh lần lượt trải qua hai phần thi: Hùng biện và Tài năng. Phần thi Hùng biện năm nay xoay quanh những vấn đề xã hội nóng và được giới trẻ quan tâm như: môi trường, cộng đồng LGBT, bình đẳng giới... Phần thi đòi hỏi hiểu biết về các vấn đề thời sự và lối diễn đạt khéo léo từ các nữ sinh báo chí.

  Thí sinh Nguyễn Khánh Linh được đánh giá là thí sinh có câu trả lời ở phần thi Hùng biện tốt nhất với câu hỏi về chủ đề: điều phi thường luôn bắt đầu từ những việc nhỏ bé 

  Là cô gái đạt số điểm hùng biện cao nhất, Nguyễn Khánh Linh chia sẻ về phần thi của mình: “Mình thấy rất vui khi đã hoàn thành bài thi một cách tốt nhất có thể, với thang điểm 10 thì mình nghĩ phần thi vừa rồi mình có thể đạt 8 trên 10 điểm. Để có được nội dung câu trả lời như vậy, mình đã được một người bác của mình là bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu giúp đỡ rất nhiều. Ngoài ra, anh Trần Hồng Ngọc có hỏi thêm mình câu hỏi phụ, vì mới là sinh viên năm thứ nhất nên mình chưa có nhiều kinh nghiệm nên trả lời chưa được hay. Sau khi được anh góp ý mình thấy bản thân mình còn phải học hỏi rất nhiều”.

  Tô Phương Thảo, lớp Truyền hình K38 đưa mọi người về không gian ấm áp của làng quê Việt Nam qua tiết mục múa "Sắc Việt"

  Ban Giám khảo của cuộc thi bao gồm NSƯT Thanh Thanh Hiền, BTV/MC Trần Hồng Ngọc, Á quân Vietnam Next Top Model 2014 Tiêu Ngọc Linh và Th.S Thái Hồng Đức, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cuộc thi cũng có sự góp mặt của Hoa khôi Press Beauty 2018 Nguyễn Hoài Phương Anh. Họ là những người có vai trò quan trọng trong việc quyết định thí sinh nào xứng đáng để đi tiếp vào vòng Chung kết.

  Ban Giám khảo nghiêm túc đánh giá kết quả của từng thí sinh

  Nếu như trong phần thi Hùng biện, 20 cô gái khiến khán giả khâm phục sự thông minh, nhanh nhạy, chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung câu hỏi thì tới phần thi Tài năng khán giả không thể rời mắt khỏi sân khấu với những tiết mục ấn tượng của TOP 20. Phần thi Tài năng là cơ hội giúp các thí sinh thể hiện được năng khiếu đặc biệt của mình. Những tiết mục được chuẩn bị công phu, bắt mắt như: hát, múa, nhảy hiện đại,... của các thí sinh khiến cho khán giả chăm chú ngắm nhìn.

  Bằng giọng hát ngọt ngào thí sinh Bùi Phương Linh đã “đốn tim” cả Hội trường lớn bằng ca khúc tiếng Anh “Speechless”

   Không khí trong Hội trường lớn nóng lên với những bước nhảy hiện đại đến từ thí sinh mang SBD: 03 - Nguyễn Ngọc Minh Châu

   Cô gái Trần Thị Hồng Nhung thể hiện khả năng hát chầu văn đặc biệt của mình

  Thí sinh Tống Thủy Tiên đã “chiêu đãi” khán giả bằng tiết mục múa “Tứ phủ - Bánh Trôi Nước”

  Kết thúc hai phần thi, sau một khoảng thời gian trao đổi, đánh giá kỹ lưỡng, các vị Giám khảo đã chọn ra được 10 thí sinh tiêu biểu nhất: Nguyễn Khánh Linh, Tô Phương Thảo, Nguyễn Linh Thu, Nguyễn Mỹ Huyền, Lê Nguyễn Nhật Phương, Trần Thị Hồng Nhung, Phạm Hạnh Quyên, Hà Vân Thảo Dương, Bùi Phương Linh và Vũ Nguyễn Mai Linh. 

  Các thí sinh đạt giải Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 và các giải phụ

  Cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí 2020 đã thành công tốt đẹp

  Vậy là sau 6 tháng phát động, cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí 2020 đã chính thức khép lại với nhiều cảm xúc và kỉ niệm khó phai trong lòng mỗi thí sinh và khán giả. 

  PV AJC 

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:203
  • Hôm nay: 5967
  • Tháng hiện tại: 124361
  • Tổng lượt truy cập: 611842
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949