Khoa Tuyên truyền tổ chức đưa sinh viên Khóa 37 đi kiến tập

  28/05/2020 09:26 AM


  Sáng 25-5-2020, Ban lãnh đạo Khoa Tuyên truyền tổ chức đưa sinh viên các lớp Khóa 37 thuộc chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa và chuyên ngành Văn hóa phát triển đi kiến tập.

  So với sinh viên khóa 36, sinh viên K37 năm nay đăng ký kiến tập tại nhiều các cơ quan khác nhau hơn. Ngoài Ban Tuyên giáo các cấp, sinh viên còn được tham gia kiến tập trong môi trường báo chí, truyền thông như Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo điện tử Zing, Báo điện tử Soha, Tổng công ty Điện lực Hà Nội…
  Giảng viên, sinh viên kiến tập chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Hà Nội
  Để việc kiến tập diễn ra đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao, các giảng viên trong Khoa đã liên hệ trước với các cơ quan để trao đổi và đề xuất tiếp nhận sinh viên đến kiến tập. TS. Lương Ngọc Vĩnh, Trưởng khoa Tuyên truyền cho biết, “Hiện tại Khoa có hai chuyên ngành đi kiến tập, trong đó chuyên ngành Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa thường sẽ đi kiến tập ở các Ban Tuyên giáo, còn chuyên ngành Văn hóa phát triển sẽ được đi nhiều nơi hơn để phù hợp với việc làm cũng như chương trình đào tạo”.
  Sinh viên Khoa Tuyên truyền kiến tập tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên
   
  Bảo đảm sinh viên của Khoa có một môi trường để học hỏi và trải nghiệm thực tế công việc mà chuyên ngành Khoa đào tạo là mong muốn lớn nhất của các thầy cô. Cô Lưu Thị Thu Phương, giảng viên Khoa Tuyên truyền, phụ trách dẫn đoàn lớp Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa đi kiến tập chia sẻ, “Đưa sinh viên đi kiến tập hay thực tập là một trong những công việc mà tôi đảm nhiệm hàng năm. Năm nay, đưa các em đi có chút lo lắng vì lịch kiến tập quá gấp và đợt này đúng thời điểm các cơ quan đang chuẩn bị tiến hành đại hội nên họ rất bận. Rất may, khi tôi liên hệ trước, đồng chí Trưởng ban đã đồng ý tiếp nhận và cơ quan đang cũng chuẩn bị để đón các em đến kiến tập”.
  Sinh viên Khoa Tuyên truyền kiến tập tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố Hạ Long
  Khoa Tuyên truyền nói riêng cũng như Học viện Báo chí Tuyên truyền nói chung là môi trường năng động. Lãnh đạo Nhà trường cũng như các Khoa luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được thể hiện, được trải nghiệm thực tế nghề nghiệp trong môi trường ngoài Học viện. Cô Vũ Hoài Phương, giảng viên Khoa Tuyên truyền chia sẻ cảm xúc sau khi dẫn ba đoàn sinh viên của Khoa đến các nơi kiến tập. “Tôi rất vinh dự khi được Nhà trường và Khoa phân công hướng dẫn sinh viên Khóa 37 đi kiến tập. Đây là công việc thường niên nhưng mỗi lần đi là mỗi cảm xúc khác nhau. Tôi thấy sinh viên Khoa ngày càng mạnh dạn, tự tin. Vì Học viện có quan hệ tốt với nhiều cơ quan, địa phương nên đi đến đâu cũng gặp học trò cũ nay đã trưởng thành giữ vị trí lãnh đạo nhiều cơ quan nên việc kiến tập của sinh viên thuận lợi hơn rất nhiều”, cô cho biết.
  Sinh viên Khoa Tuyên truyền kiến tập tại Ban Tuyên giáo Quận ủy Ba Đình
  Nếu như quen thuộc là cảm giác của thầy cô mỗi đợt dẫn đoàn kiến tập thì “mới mẻ, háo hức, lạ lẫm” là cảm giác của các bạn sinh viên khi lần đầu được đặt chân tới môi trường làm việc thực tế. Sinh viên Nguyễn Huyền Anh, lớp Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa bày tỏ sự háo hức khi được tham gia kiến tập ở Ban Truyền thông thuộc Tổng công ty Điện lực Hà Nội. Huyền Anh cho biết, ‘‘Mình rất hồi hộp bỡ ngỡ khi lần đầu tiên được đến đây. Mình thấy mọi người ở đây làm việc rất say sưa, chuyên nghiệp. May mắn cho mình khi hôm đấy mình được sự hướng dẫn tận tâm của thầy cô trong Khoa nên giúp mình bớt lo lắng hơn”.
  Sinh viên Khoa Tuyên truyền kiến tập tại tòa soạn Báo điện tử Zing
  Khoa Tuyên truyền mỗi năm đều xây dựng kế hoạch, phương án kiến tập cụ thể giúp sinh viên có những hoạt động bổ ích, có thể tiếp cận, làm quen với nghề và môi trường làm việc thực tế. Lãnh đạo Khoa cùng đội ngũ giảng viên luôn hết mình hỗ trợ, giúp đỡ để cho sinh viên được  khám phá và trau dồi kinh nghiệm thực tế.
   
   
   
  Tin, ảnh: Thanh Nga - VHPT K37 

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:218
  • Hôm nay: 3506
  • Tháng hiện tại: 68026
  • Tổng lượt truy cập: 2280304
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949