AJC – nơi những “sắc hồng” hòa làm một!

  15/05/2020 07:24 AM


  Người ta thường nói "Khoảng cách xa nhất không phải là góc bể chân trời mà là khoảng cách từ trái tim đến trái tim". Ấy thế mà tôi lại chẳng hề thấy một cảm giác xa lạ nào khi được hòa mình vào Ngày hội hiến máu "Nắng hồng" của ngôi trường nơi tôi đang học tập - Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Có lẽ bởi vì trong căn phòng ngập tràn những "giọt hồng" ấy, khoảng cách đã dần thu hẹp lại, gần đến nỗi những trái tim như hòa làm một. Và tôi hiểu rằng, ngay lúc này đây, tôi cùng hơn 500 người tình nguyện hiến máu khác đang cùng chung một nhịp đập. Nhịp đập của những thanh âm trong trẻo dưới ánh nắng của tình yêu thương !

  Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền  đăng ký tham gia  Ngày hội hiến máu "Nắng hồng" 

  Lục lại một phần kí ức, tôi đã từng chứng kiến một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra lúc tôi 8 tuổi. Trong trí nhớ của một đứa trẻ còn non nớt, tôi vẫn nhớ như in hình ảnh một người đàn ông nằm trên một vũng máu lớn trong sự bàng hoàng của những người chứng kiến. Và người đàn ông đó không qua khỏi vì bị mất máu quá nhiều. Ai cũng muốn cứu sống người đàn ông đó, nhưng không ai có thể.

  Sau này tôi mới hiểu ra rằng: Có một số chuyện mình muốn nhưng chưa chắc mình có thể làm được, chẳng hạn như cứu sống một ai đó trong hoàn cảnh nguy kịch. Bởi vì mình không đủ khả năng để làm. Thế thì thay bằng tự dằn vặt và trách cứ, hãy làm những gì mà chúng ta có thể và có khả năng. Và tôi chọn làm điều đó bằng cách điền vào lá đơn đăng ký hiến máu. "Một mình tôi không thể thay đổi thế giới, nhưng tôi sẽ ném những hòn sỏi lên mặt nước để tạo thành những con sóng" (Teresa). Và tôi tin, có rất nhiều người giống như tôi, ném những "hòn sỏi" của tình yêu thương lên mặt hồ "sự sống".

  "Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại"  để sẻ chia và gắn kết yêu thương

  Chúng tôi khác nhau từ công việc cho đến cấp bậc, độ tuổi khác nhau, hoàn cảnh gia đình khác nhau, thậm chí phong cách sống cũng khác biệt nhau,... nhưng đều có một điểm chung đó là muốn góp một phần nhỏ bé của mình để trao những giọt hồng đến tay những người cần chúng. Đó là lí do tại sao mà khi bước vào cánh cổng của Hội trường C, tôi thấy mình như là một phần của nơi đây, gần gũi và thân quen là những gì tôi cảm nhận được. Nếu như dịch bệnh Covid -19  thử sức tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam thì Ngày hội hiến máu hôm nay lại thêm một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết và sức mạnh của tập thể đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên trong Nhà trường. Nó sẽ là một phần nhỏ tia nắng trong vô vàn những tia nắng khác ngoài kia, tạo nên những ánh nắng rực rỡ nhất, đẹp đẽ nhất. Và chắc hẳn ai khi đứng dưới những ánh nắng này, đều sẽ là những người hạnh phúc nhất, khỏe mạnh nhất, lan tỏa được tình yêu đến những nơi mà ta đến, những người mà ta gặp.

  "Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau". Chúng ta hãy cùng nhau đi chung trên con đường lan tỏa những giọt hồng, để không chỉ riêng AJC, mà ở bất cứ nơi đâu, trái tim ta cũng hòa là một. Để những "sắc hồng" hòa chung là một !

  Ngô Thanh Huyền – Báo mạng điện tử K39

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:187
  • Hôm nay: 2842
  • Tháng hiện tại: 191078
  • Tổng lượt truy cập: 3010189
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949