Toạ đàm "Phương pháp học tập dành cho K39"

  15/11/2019 14:03 PM


  Sinh viên K39 đã được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm bổ ích từ các giảng viên, cựu sinh viên và các sinh viên khóa trên về quá trình định hướng cách học tập và hoạt động nghiên cứu khoa học ở môi trường đại học.

  Sáng 15/11/2019, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khoa Xã hội học và Phát triến kết hợp với Khoa Triết học đồng tổ chức Toạ đàm với chủ đề: "Phương pháp học tập dành cho K39". Tọa đàm có sự tham dự của các giảng viên trong tổ 3M; Ban Chủ nhiệm và các thầy giáo, cô giáo, cựu sinh viên, đại diện sinh viên các khóa cùng toàn thể sinh viên K39  của Khoa Xã hội học và Phát triển, Khoa Triết học.

  Các đại biểu tham dự Tọa đàm

  Theo kế hoạch của Học viện thì trong tháng 12/2019 và tháng 1/2020, sinh viên K39 sẽ bắt đầu thi kết thúc các môn học kỳ I. Các sinh viên khoá 39 mới vào trường còn rất nhiều bỡ ngỡ và có nhu cầu tìm hiểu các phương pháp học tập môn học đại cương, môn học chuyên ngành, cách ôn thi và làm bài thi hiệu quả. Toạ đàm "Phương pháp học tập cho K39“ nhằm giúp các sinh viên K39 có những kỹ năng cần thiết nhất để làm quen với cách học và cách thi hiệu quả trong môi trường đại học.

  Sinh viên K39 đặt câu hỏi tại Tọa đàm

  Toạ đàm diễn ra 3 nội dung chính. Nội dung thứ nhất, trao đổi phương pháp học các môn đại cương và chuyên ngành. Trong phần này,  các sinh viên K39 đã được các giảng viên  chia sẻ cách chọn tài liệu, cách tiếp cận tài liệu, cách học trên lớp sao cho hiệu quả. Qua đó  giúp các em nhận biết rõ được sự khác nhau trong cách học ở môi trường phổ thông và môi trường đại học. Ngoài ra các em cũng được các giảng viên chia sẻ về một số kỹ năng mềm để học tốt các môn đại cương và môn chuyên ngành.

  PGS,TS. Nguyễn Thị Tố Quyên - Phó trưởng khoa Xã hội học và Phát triển trao đổi, giải đáp các câu hỏi của sinh viên 

  PGS,TS. Trần Hải Minh - Phó trưởng khoa Triết học giải đáp các câu hỏi của sinh viên 

  PGS,TS. Phạm Hương Trà - Phó trưởng khoa Xã hội học và Phát triển trao đổi và giải đáp các câu hỏi của sinh viên

  TS. Lưu Thúy Hồng - Phó trưởng khoa Quan hệ quốc tế trao đổi và giải đáp các câu hỏi của sinh viên

  Nội dung thứ hai, trao đổi các phương pháp học cá nhân và học nhóm. Sinh viên K39 đã  được chính các anh chị  sinh viên khoá 36,37, 38 chia sẻ và trả lời các câu hỏi như: Làm sao để làm việc nhóm hiệu quả? Tầm quan trọng của việc tự học? Thời lượng dành cho việc tự học là bao nhiêu thì hợp lí? ...

  Các sinh viên khóa trên chia sẻ kinh nghiệm học tập với sinh viên K39

  Nội dung thứ ba, phương pháp ôn thi và làm bài thi. Các giảng viên cũng như các sinh viên khóa trên đã có những chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết về cách hệ thống lại kiến thức trước khi thi như thế nào, cách trình bày và triển khai các ý trong bài thi ra sao. Đặc biệt, từ kinh nghiệm bản thân, các anh chị sinh viên khóa trước đã cung cấp cho các tân sinh viên K39 về một số lưu ý khi ôn thi các môn học trừu tượng như: Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Xác suất thống kê,...

  Tin, ảnh: Thu Hương + CTV


   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:53
  • Hôm nay: 828
  • Tháng hiện tại: 115703
  • Tổng lượt truy cập: 2415067
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949