Hội thảo khoa học: "Chất lượng đào tạo của Khoa Phát thanh – Truyền hình từ góc nhìn sinh viên"

  12/11/2019 10:16 AM


  Sáng 08/11/2019, Khoa Phát thanh - Truyền hình tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Chất lượng đào tạo của Khoa Phát thanh – Truyền hình từ góc nhìn sinh viên". Hội thảo diễn ra tại Hội trường D - Nhà Hành chính Trung tâm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Quang cảnh Hội thảo khoa học "Chất lượng đào tạo của Khoa Phát thanh – Truyền hình từ góc nhìn sinh viên"

  PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang - Trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình  chủ trì Hội thảo. Đồng chủ trì có TS. Đinh Thị Xuân Hòa - Phó trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình. 

  Hội thảo có sự tham dự của đại diện Ban Quản lý Khoa học Học viện, Đoàn Thanh niên Học viện cùng đông đảo giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đang học các chuyên ngành đào tạo của Khoa Phát thanh - Truyền hình.

  Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang - Trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình nhấn mạnh: "Hội thảo là diễn đàn dành cho sinh viên. Hội thảo là dịp để các em được nói lên những nguyện vọng, đồng thời chỉ ra những vấn đề còn tồn tại của Khoa, đưa ra góp ý mang tính xây dựng nhằm giúp Khoa có những đổi mới phù hợp, góp phần ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Khoa Phát thanh - Truyền hình trong thời gian tới".

  PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang - Trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình  phát biểu khai mạc Hội thảo
   
  Báo cáo Đề dẫn Hội thảo, TS. Đinh Thị Xuân Hòa - Phó trưởng khoa Phát thanh – Truyền hình cho biết: “Chúng tôi luôn xác định sinh viên là đối tượng căn cốt để duy trì hoạt động đào tạo. Chất lượng sinh viên chính là tấm gương phản chiếu chất lượng đào tạo cũng như trình độ của đội ngũ giảng viên. Vậy nên, để đội ngũ giảng viên chúng tôi tiếp tục cải thiện năng lực, phương pháp, kĩ năng đào tạo, đảm bảo được nhiều thế hệ sinh viên, học viên chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của các cơ quan truyền thông, tuyển dụng, thì việc không ngừng nâng cao trình độ, phương pháp giảng dạy là điều vô cùng quan trọng”.

  TS. Đinh Thị Xuân Hòa - Phó trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình phát biểu Đề dẫn Hội thảo

  Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, tham luận của các đại biểu, giảng viên và sinh viên, trong đó chủ yếu tập trung xoay quanh các nội dung liên quan tới phương pháp đào tạo, giảng dạy của giảng viên, tính phù hợp của việc phân bố các môn học chuyên ngành, những vấn đề về giáo trình, tài liệu nghiên cứu, cơ sở vật chất.

  Đa số các ý kiến cho rằng Khoa Phát thanh - Truyền hình có ưu điểm, thuận lợi như:  đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao; lớp học được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại; hình thức dạy học kết hợp lý thuyết với thực hành không gây nhàm chán; các câu lạc bộ nghiệp vụ hoạt động hiệu quả, gắn thực tiễn với lý thuyết... 

  Bên cạnh những ưu điểm, các ý kiến cũng thẳng thắn chỉ rõ ra những hạn chế dưới góc nhìn của người học và đưa ra đề xuất giải pháp, nêu lên những nguyện vọng cụ thể của các em về chương trình đào tạo, giảng dạy, cơ sở vật chất, các chế độ khen thưởng cho sinh viên.

  Các sinh viên cũng đã cùng nhau chia sẻ về các phương pháp học tập, rèn luyện và cơ hội được trải nghiệm, cọ xát khi tham gia câu lạc bộ nghiệp vụ của Khoa.

  TS. Phạm Bình Dương - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, cựu sinh viên Khoa Phát thanh - Truyền hình trao đổi, chia sẻ tại Hội thảo
   
  Sinh viên Phan Linh Chi - Lớp Báo mạng điện tử Chất lượng cao K38 tham luận tại Hội thảo
  Sinh viên Đỗ Hoàng Long - Lớp Báo Truyền hình Chất lượng cao K38 tham luận tại Hội thảo
   
  Tại  Hội thảo, PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang và TS. Đinh Thị Xuân Hòa  đã  trả lời và có những giải đáp thỏa đáng thắc mắc của các sinh viên; đồng thời cho biết các ý kiến góp ý, trao đổi, đề xuất nguyện vọng của các em sẽ được Khoa tiếp thu chọn lọc để áp dụng và có những điều chỉnh phù hợp nhằm tạo thuận lợi giúp các em có điều kiện môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất tại Khoa.
   
  Giải đáp về xây dựng, thiết kế các môn học đại cương trong chương trình - đây là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm, PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang nhấn mạnh: "Tất cả các môn học trong chương trình đào tạo, không có môn học nào là thừa cả. Vậy nên, cô rất mong muốn trước khi tiếp thu kiến thức chuyên ngành về báo chí, các em sinh viên hãy xây một nền tảng vững chắc, như một cái cây cắm rễ sâu xuống lòng đất, dù phong ba bão táp cũng không đánh đổ được”.
   
   
   
  Tin, ảnh: Phương Linh - Hồng Nhung - AJC

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:55
  • Hôm nay: 2273
  • Tháng hiện tại: 165022
  • Tổng lượt truy cập: 2824341
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949