Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ

  29/09/2019 17:10 PM


  Với cựu sinh viên Lại Bắc Hải Đăng, cùng các cựu sinh viên khoa Phát thanh - Truyền hình khác, được trở về trường, trở về khoa trong ngày đặc biệt này thì cả một miền ký ức như ùa về…

  Ngày 29/9/2019, tại Hội trường lớn học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khoa Phát thanh - Truyền hình.

  Từ sáng sớm đã có rất đông các cựu sinh viên, học viên hội ngộ cùng các thầy cô qua chặng đường 40 năm trưởng thành và phát triển. Ở đây, những cái nắm tay, những cái ôm và những câu chuyện xúc động, những kỷ niệm về một thời cắp sách đến giảng đường của các cô cậu sinh viên ngày nào như ùa về.

  Hoà chung trong không khí ấy, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng (cựu sinh viên lớp báo K16A) là một gương mặt quá quen thuộc với khán giả truyền hình không giấu nổi cảm xúc của mình: “Sau khi ra trường, tôi cũng không có nhiều thời gian để thường xuyên liên lạc với các thầy cô, nên dịp 40 năm này để tôi có dịp được gặp lại bạn bè, thầy cô thì như một miền ký ức ùa về.

  Điều tôi thấy thì đúng là gương mặt của các thầy cô có những nếp nhăn, tóc bạc hơn nhưng cảm giác khi gặp lại chúng tôi thì giọng điệu, tinh thần vẫn như lúc các thầy đang giảng bài năm xưa. 40 năm có ý nghĩa với một khoa trong trường, còn với cá nhân chúng tôi nó là dịp để trở về”.

  Cựu sinh viên khoa Phát thanh – Truyền hình K29, hiện đang là biên tập viên ban Thời sự đài truyền hình Việt Nam Phan Hoàng Dương cũng bày tỏ cảm xúc của mình: “Mọi người hôm nay cùng hội ngộ về đây, không chỉ gặp lại những người bạn cũ, anh chị trên mình vài khoá và cả những thầy cô đã dạy mình, đó là may mắn trong cuộc sống.

  Bởi, đôi khi chúng ta trưởng thành, nhưng khi ngoái đầu lại không phải ai cũng có may mắn được gặp lại thầy cô. Tôi tin, ai về đây cũng đều có niềm tự hào, tôi tin rằng niềm tự hào đó sẽ là động lực để giúp chúng ta thành công hơn trên lĩnh vực mà mình đã chọn. Tự tin nói với mọi người rằng tôi là sinh viên của khoa Phát thanh – Truyền hình, trưởng thành từ học viện Báo chí và Tuyên truyền”.

  Cựu sinh viên Trần Quốc Thắng (lớp Báo chí Khóa 6) bồi hồi chia sẻ: “Hôm nay trở lại trường tham dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khoa Phát thanh- Truyền hình, tôi rất xúc động và phấn khởi được gặp lại thầy cô và bạn bè, và cũng vô cùng tự hào vì được tốt nghiệp và làm việc trong lĩnh vực truyền thông, báo chí, phục vụ nhu cầu thông tin đại chúng.

  Tôi học Báo chí Khóa 6, đã ra trường hơn 30 năm nhưng hôm nay trở về trường, cảm xúc vẫn vẹn nguyên, tôi đặc biệt nhớ về ký ức khi điều kiện của trường còn nhiều hạn chế, xung quanh trường toàn ruộng lúa, khu ký túc xá là từ nhà máy dệt cũ, đời sống thầy trò gặp nhiều khó khăn gian khổ nhưng vẫn vượt qua, vì lòng say mê và nhiệt huyết với nghề báo.

  Nhìn thấy sự phát triển của nhà trường ngày càng hiện đại hơn, tôi thấy rất phấn khởi, thế hệ sinh viên ngày càng trẻ trung năng động, tiếp nối các thế hệ làm báo đang từng ngày phục vụ đất nước”.

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ

  Cựu sinh viên Trần Quốc Thắng (bên phải) ngồi ôn lại những kỷ niệm xưa với thầy Nguyễn Tri Niên - một trong những người thầy gắn bó với nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Ông nhớ lại: “Vừa rồi, tôi được ngồi với thầy Nguyễn Tri Niên, giảng viên Ngôn ngữ học ngày xưa. Tôi vẫn nhớ như in lời thầy dặn ngày nào: “Khi các em ra trường thì để lại kiến thức, và chỉ cần mang theo phương pháp.

  Trải qua 30 năm công tác tôi càng ngày càng thấm thía lời thầy, xã hội càng phát triển hiện đại, kiến thức có sẵn trên mạng xã hội, việc nhớ kiến thức không quá quan trọng bằng việc nhớ phương pháp luận để áp dụng bất kỳ lĩnh vực nào. Các nhà báo có thành công trên mặt trận báo chí nào cũng đều phải dựa trên nền tảng phương pháp luận”.

  Cựu sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền, khóa 31, bày tỏ: “Hiện tại tôi không còn làm việc trong cơ quan báo chí, nhưng cũng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, và vẫn ứng dụng những kiến thức từ các thầy cô. Hôm nay, tôi cùng các bạn trong lớp đã có mặt từ rất sớm, trở lại trường nhân ngày kỷ niệm thành lập khoa, cảm xúc bồi hồi và có rất nhiều câu chuyện để ôn lại, để tâm sự cùng nhau, cùng các thầy cô”.

  Dưới đây là những khoảnh khắc đáng nhớ tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Phát thanh - Truyền hình:

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ (Hình 3).

  Quang cảnh sân trường 

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ (Hình 4).

  Các thế hệ sinh viên hội ngộ, chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo 

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ (Hình 5).

  MC Diệp Chi (Đài Truyền hình Việt Nam) cùng các bạn học về Khoa và cùng lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ 

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ (Hình 6).

  Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng (Đài Truyền hình Việt Nam) chụp ảnh lưu niệm

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ (Hình 7).

  Mỗi thế hệ sinh viên đều cảm thấy tự hào khi được học, trưởng thành dưới mái trường này

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ (Hình 8).

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ (Hình 9).

  Thầy và trò hội ngộ với những câu chuyện về miền ký ức của những khoá đầu tiên 

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ (Hình 10).

  Giáo dục - Nghẹn ngào miền ký ức thầy trò 40 năm hội ngộ (Hình 11).

  Đây sẽ là những ký ức vui vẻ, đáng nhớ của các thế hệ thầy và trò khoa Phát thanh - Truyền hình.

  Hoàng Bích - Thuỷ Tiên

  Nguồn: nguoiduatin.vn

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:57
  • Hôm nay: 1374
  • Tháng hiện tại: 90037
  • Tổng lượt truy cập: 1412981
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949