Sự kiện "Ngày Hội Xanh" lần thứ 2 tại AJC

  28/09/2019 15:36 PM


  Sáng 29/9/2019, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn sự kiện “Ngày Hội Xanh" lần thứ 2 . Đây là sự kiện do Khoa Xã hội học phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Viện Friedrich Ebert (FES) tại Việt Nam đồng tổ chức để Lan tỏa hành vi bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Sự kiện này đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo bạn trẻ đến từ trường Đại học Kiến trúc, Đại học Tự nhiên, Trường Spring Hill, Tổ chức GreenID, Tổ chức Greenlady, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  "Ngày Hội Xanh" lần thứ 2 là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án nâng cao năng lực cho giảng viên và sinh viên của Học viện năm 2019: “Lồng ghép thông tin về Biến đổi khí hậu vào giảng dạy tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền” do Viện FES (Cộng hòa Liên bang Đức) và Khoa Xã hội học phát triển (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) hợp tác thực hiện.

  Những hoạt động chính diễn ra trong "Ngày Hội xanh" lần thứ 2 gồm: Tổng kết 1 năm thực hiện việc lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu vào giảng dạy cũng như kết quả của các chuyến thực địa; Chia sẻ của các thầy cô giáo và các em đã tham gia các khóa tập huấn và thực địa trong năm 2019; Trao giải cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia cuộc thi "Thông điệp xanh" lần thứ 2 với 4 hạng mục (dự án/ ý tưởng xanh; viết bài thuộc loại hình báo chí phát thanh, truyền hình và báo mạng điện tử); Giới thiệu, kết nối các cá nhân, tổ chức làm về môi trường, biến đổi khí hậu; Không gian mở và là không gian sinh hoạt tập thể để sinh viên có cơ hội thể hiện ý tưởng liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu.

  Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của các hoạt động trong sự kiện “Ngày Hội Xanh" lần thứ 2; đồng thời, bày tỏ tin tưởng rằng, ngoài góp phần giúp cho mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Viện FES (Cộng hòa Liên bang Đức) ngày càng tốt đẹp, các hoạt động của "Ngày Hội Xanh" còn góp phần nuôi dưỡng một thế hệ trí thức trẻ, nâng cao hơn nữa về nhận thức và hành động về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, từ đó có khả năng kiến tạo tương lai, giảm thiểu các hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra.

  PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền dự và phát biểu tại Lễ khai mạc "Ngày Hội Xanh" lần thứ 2  

  Chia sẻ về cuộc thi “Thông điệp xanh” lần thứ 2, TS. Lưu Hồng Minh - Trưởng khoa Xã hội học phát triển cho biết: "Đây là cuộc thi dành cho sinh viên đang theo học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền với mục đích tạo sân chơi cho các sinh viên, hướng đến cổ vũ, thúc đẩy phong trào báo chí viết về môi trường và biến đổi khí hậu, đồng thời nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí về đề tài này. Cuộc thi cũng nhằm khuyến khích các nghiên cứu về môi trường và biến đổi khí hậu, các sáng kiến, ý tưởng và giải pháp để bảo vệ cuộc sống trên trái đất, bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai".

  TS. Lưu Hồng Minh - Trưởng khoa Xã hội học phát triển phát biểu khai mạc sự kiện "Ngày Hội Xanh" lần thứ 2 

  Tại Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Thông điệp xanh” lần thứ 2, có 4 hạng mục được trao thưởng gồm: Nghiên cứu/ ý tưởng xanh, Báo Truyền hình, Báo Phát thanh và Báo Mạng điện tử/ Báo Ảnh/ Báo in. Mỗi hạng mục đều có 3 giải thưởng: giải Nhất, giải Nhì và giải Ba. Ngoài ra, các tác phẩm dự thi khác đều được chứng nhận đoạt giải Khuyến khích.

  TS. Lưu Hồng Minh và Đại diện Viện FES trao Giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhất hạng mục "Nghiên cứu/ ý tưởng xanh”

  Bên cạnh Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Thông điệp xanh”, sự kiện “Ngày hội xanh” còn có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: chương trình văn nghệ triển lãm ảnh, cửa hàng bán sản phẩm thân thiện của các sinh viên đến từ các trường Đại học Kiến trúc, Đại học Tự nhiên, Trường Spring Hill, Tổ chức GreenID, Tổ chức Greenlady, Học viện Báo chí và Tuyên truyền… tất cả đều hướng tới thông điệp bảo vệ môi trường cũng đã thu hút sự quan tâm và đến thăm quan, trải nghiệm của đông đảo các bạn trẻ.

  Dưới đây là một số hình ảnh trong sự kiện "Ngày Hội Xanh" lần thứ 2 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền:

  Đại biểu tham dự sự kiện ""Ngày Hội Xanh" lần thứ 2

  Các tiết mục văn nghệ do sinh viên đến từ các trường đại học biểu diễn hướng tới thông điệp bảo vệ môi trường trong  "Ngày Hội Xanh" lần thứ 2

  Triển lãm về chủ đề biến đổi khí hậu thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu và các bạn trẻ  

  Gian hàng đổi pin đã sử dụng, rác thải nhựa lấy cây xanh 

  Gian hàng đổi quần áo, sách cũ lấy đồ dùng mới 

  Gian hàng trưng bày những chai nước tẩy rửa không hóa chất, thân thiện với môi trường

  Gian hàng trưng bày tài liệu về bảo vệ môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường 

   

  Tin, ảnh: Thu Thủy, Thanh Hoa

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:41
  • Hôm nay: 151
  • Tháng hiện tại: 95622
  • Tổng lượt truy cập: 1399252
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949