Chủ động tránh thai, trách nhiệm không của riêng ai

  25/09/2019 09:31 AM


  Đó là chủ đề Hội thảo do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sáng ngày 23/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội nhân kỷ niệm lần thứ 12 Ngày Tránh thai Thế giới. Hội thảo thu hút sự quan tâm của giảng viên và sinh viên Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Tại Hội thảo ông Nguyễn Doãn Tú - Tổng cục trưởng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã có bài phát biểu khai mạc thể hiện rõ sự quyết tâm hưởng ứng sự chủ động trong việc phòng tránh thai ngoài ý muốn và giáo dục giới tính cho các bạn trẻ đang trong độ tuổi vị thành niên.

  Ông Nguyễn Doãn Tú phát biểu tại Hội thảo 

  Theo số liệu từ Cục khảo sát, mỗi năm có từ 300.000 - 350.000 ca nạo phá thai được báo cáo chính thức, trong đó phần nhiều số ca đều nằm trong độ tuổi vị thành niên. Chính vì thế mang giáo dục giới tính cũng như giáo dục sức khỏe sinh sản vào các diễn đàn đối thoại công khai dành cho sinh viên cũng là một trong những mục tiêu của hội nghị này. Đại diện cho thế hệ trẻ góp ý tại hội nghị, tham luận của sinh viên Phạm Thị Ngọc Trang (Khoa Tuyên Truyền, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền) cho rằng giáo dục sức khỏe sinh sản là vấn đề được các bạn sinh viên quan tâm và hưởng ứng.

  Là phụ nữ tôi chọn cách sống chủ động”, “Chủ động tránh thai trách nhiệm không của riêng ai”... đó là những thông điệp ấn tượng đối với những người tham dự Hội thảo.

  Nhân dịp Hội thảo, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã giới thiệu một ứng dụng mạng xã hội mang tên “Phụ nữ chủ động” với mong muốn mang thông tin đến với người dùng một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Ứng dụng này không những phù hợp cho phụ nữ mà còn phù hợp cho các bạn sinh viên dễ tìm kiếm những nguồn thông tin xác đáng.

  TS. Vũ Hoài Phương - giảng viên Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia Hội thảo

  Tại Hội thảo, Tổng Cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã vinh danh, trao tặng giấy khen cho Công ty TNHH Bayer Việt Nam - là một trong những doanh nghiệp có cùng tầm nhìn chiến lược và kiên trì thực hiện cam kết 3 bên về vấn đề thực hiện trách nhiệm xã hội trong việc tuyên truyền đúng về kiến thức ngừa thai ngoài ý muốn.

  Tin, ảnh: Hoài Vũ

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:31
  • Hôm nay: 735
  • Tháng hiện tại: 93628
  • Tổng lượt truy cập: 1416572
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949