Mùa hè xanh của sinh viên Báo chí: Ấm áp tình người, ngập tràn kỉ niệm

  19/07/2019 22:38 PM


  Chuyến đi tình nguyện 4 ngày tới xã miền núi Thanh Sơn là trải nghiệm đáng nhớ với 60 đoàn viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Nằm trong chuỗi hoạt động Mùa hè xanh 2019 được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chuyến đi tình nguyện tới xã Thanh Sơn, Thanh Chương, Nghệ An, đã kết thúc với nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

  Trong 4 ngày được ăn ở, sinh hoạt, giúp đỡ người dân miền núi Thanh Sơn, những cảm xúc đọng lại trong các bạn sinh viên chính là tình yêu thương, sự san sẻ và những kỉ niệm của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết.

  Từ mì tôm cứu đói đến quạt chống nóng mùa hè, đoàn tình nguyện mang tới cho người dân những nhu cầu thiết yếu nhất của cuộc sống hàng ngày

  Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm các hoạt động đồng áng, cuốc đất, phát cỏ, xây dựng hệ thống chiếu sáng đường,... Những công việc lấm lem bùn đất, vất vả giữa cái nóng gần 40 độ của miền Trung nắng gió chắc hẳn là công việc lần đầu của nhiều sinh viên thành phố. 

  Các hoạt động hỗ trợ người dân địa phương

  Vất vả, khó khăn là thế nhưng họ tình nguyện mang sức trẻ và nhiệt huyết để giúp đỡ phần nào cho những người dân nơi miền núi xa xôi.

  Cũng theo chia sẻ của Lê Vy, nơi đoàn ở trong 4 ngày là một ngôi trường nhỏ, thiếu nước sinh hoạt, thiếu cả điện. Nhiều bạn phải xin tắm nhờ nhà dân hay và vội bát cơm dưới ánh đèn flash điện thoại. Ăn ở đã vậy, điều kiện vệ sinh, đi lại ở nơi xóm núi cũng rất khó khăn. Nhà vệ sinh cách xa nơi ở, di chuyển cũng phải bằng công nông trên những con đường đất xấu xí và bụi bặm. 

  Khổ nhưng mà vui

  Nắng nóng ban ngày nhưng lại trở lạnh vào ban đêm, nhiều thành viên trong đoàn không thích nghi với thời tiết còn bị ốm, bị cảm. Thế nhưng họ vẫn không hề phàn nàn, luôn nhiệt tình trong mọi công tác thiện nguyện ở đây.

  Hình ảnh những miếng dán đầu dưới cái nóng miền Trung

  Các bạn sinh viên còn kể về những người dân nơi đây hiền lành ra sao, tốt bụng cỡ nào, đi đến bất cứ đâu, sinh viên cũng nhận được sự hỗ trợ. Thiếu nước, người dân sẵn sàng nhường nước cho đoàn, thậm chí còn... cho cả đồ ăn.

  Lê Vy chia sẻ kỉ niệm: 'Có một bác khoảng ngoài 60 tuổi, đi một đôi dép rách đến xem buổi giao lưu văn nghệ, bác cũng trong diện được nhận quà của đoàn mình. Bọn mình mời bác vào ngồi nhưng dù thế nào bác cũng không chịu. Sau bác có rơm rớm nước mắt và nói: Các cháu đến đây, tổ chức văn nghệ lại còn tặng quà như thế là bác vui lắm rồi. Bác đứng xem cho rõ, không cần ngồi. Các cháu vất vả rồi thì ngồi nghỉ đi. Thực sự câu nói đó khiến mình và mọi người rất cảm động'.

  Ngoài trao quà, hỗ trợ các hoạt động công ích tại địa phương, đoàn còn tham gia giao lưu văn nghệ mỗi tối với người dân. Người dân cũng đáp lại bằng những tiết mục văn nghệ đặc trưng vùng miền dân tộc.  

  Người dân nơi đây dù lam lũ vất vả vẫn luôn giữ có đời sống tinh thần tuyệt vời

  Trẻ em trong xóm rất hiền, ngoan và thông minh nữa. Vậy nên chúng rất nhanh bắt nhịp các trò chơi mà bọn mình tổ chức', Lê Vy nhớ lại

  Kết thúc chuyến thiện nguyện, mỗi thành viên trong đoàn đều cất riêng cho mình những kỉ niệm không thể nào quên. Cho đi để nhận lại, những tấm lòng được chia sẻ, những hành động thiện nguyện được lan rộng, phần nào đã mang yêu thương tới một vùng quê nghèo trên dải đất Việt.

  Hy vọng Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng và các đoàn sinh viên nói chung sẽ có nhiều hơn nữa những chuyến đi ấm áp tình người như thế này.

  Theo tiin.vn

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:64
  • Hôm nay: 3243
  • Tháng hiện tại: 32835
  • Tổng lượt truy cập: 1337128
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949