Sinh viên Nguyễn Trung Hiếu: "Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ mãi trong trái tim chúng em"

  20/06/2019 04:18 AM


  Em là Nguyễn Trung Hiếu - sinh viên lớp Thông tin đối ngoại K35, Khoa Quan hệ quốc tế của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trong không khí trang trọng của Lễ Bế giảng và trao Bằng Tốt nghiệp cho sinh viên các lớp đại học chính quy Khóa 35 và Khóa 36B, 37B ngày hôm nay, em rất may mắn và vinh dự được thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên Khóa 35 và các anh, chị sinh viên Khóa 36B, 37B phát biểu và bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của mình trong buổi lễ đặc biệt này.

   

  Lời đầu tiên, em xin được gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

  Khoảng thời gian học tập dưới mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuy không dài nhưng đủ để mỗi sinh viên chúng em biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và lựa chọn của mình là đúng hay sai. Từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ bước vào trường, với một chút ngập ngừng trong việc chọn trường, chọn nghề. Nhưng ngay sau đó em nhận thấy quyết định chọn trường của mình là hoàn toàn đúng đắn. Bởi lẽ cũng giống như các bạn sinh viên trong trường, chúng em luôn nhận được sự quan tâm ân cần của các thầy cô giáo. Thầy cô đã truyền cảm hứng cho chúng em qua từng bài giảng lý thuyết và thực hành. Bên cạnh những bài học từ sách vở, kiến thức chuyên môn được trang bị qua mỗi giờ học trên lớp, chúng em còn nhận được rất nhiều bài học có ý nghĩa trong cuộc sống, về lòng nhân đạo cũng như các kỹ năng ứng xử trong giao tiếp.

  Sự trưởng thành của em và các bạn sinh viên có mặt trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp ngày hôm nay chính là nhờ có định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo Học viện với sự đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ cho việc đổi mới chất lượng dạy và học của Học viện

  Là sinh viên, chúng em vô cùng phấn khởi khi thường xuyên được tham gia các hoạt động thiết thực của Học viện, Đoàn Thanh Niên – Hội sinh viên tổ chức như: thăm hỏi, chăm sóc, tri ân những gia đình chính sách,  người có công với cách mạng ở nơi chúng em cư trú, tham gia chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo, hoạt động từ thiện cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt, vệ sinh môi trường, dã ngoại, cắm trại truyền thống, văn hoá, văn nghệ, thể thao…Những hoạt động đó giúp chúng em nâng cao kỹ năng sống, ngày càng năng động, tự tin và có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

  4 năm sinh viên trôi qua nhanh như cơn mưa rào mùa hạ, buồn có, vui có, thất bại có, thành công có. Giờ đây, chúng em thấy mình trưởng thành hơn, học được nhiều hơn từ thầy cô về phẩm chất đạo đức, nhân cách sống, về tri thức để nâng cao năng lực, trí tuệ, có kỹ năng sống tốt hơn, đẹp hơn, năng động hơn, đã biết giữ trong mình những phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, xứng đáng là sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

   

  Đại diện sinh viên đại học chính quy Khóa 35 và Khóa 36B, 37B, sinh viên Nguyễn Trung Hiếu - Lớp Thông tin đối ngoại Khóa 35 tặng hoa bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới lãnh đạo và các thầy giáo, cô giáo, các khoa đào tạo, các phòng ban chuyên môn của Nhà trường

  Kính thưa thầy cô!

  Trong giây phút này, mỗi chúng em sẽ có những cảm nhận và suy nghĩ khác nhau, mỗi bạn lại theo đuổi một ước mơ, một hoài bão riêng. Nhưng tại buổi lễ long trọng này, bằng sự kính trọng và tri ân sâu sắc, cho phép em thay mặt cho các Tân Cử nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Đảng ủy, Ban Giám đốc, các khoa, ban, phòng, trung tâm cùng toàn thể các thầy cô giáo, các cán bộ, nhân viên của Học viện -  Những người đã không quản ngại khó khăn, vất vả, để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho chúng em.

  Ngày mai đây, khi tạm biệt mái trường, chúng em sẽ đi khắp mọi miền của Tổ quốc. Nhưng chắc chắn rằng, hình ảnh về mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền mãi trong trái tim của mỗi người chúng em. Chúng em xin  hứa sẽ đem những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của quý thầy cô, để xứng đáng là sinh viên của Học viện.

  Một lần nữa cho phép em được thay mặt các bạn sinh viên Khóa 35 và Khóa 36B, 37B, xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bạn sinh viên khóa sau mạnh khoẻ và hạnh phúc! Chúc Học viện Báo chí và Tuyên truyền của chúng ta ngày càng phát triển bền vững, là điểm đến tin cậy, tạo dựng con đường thành công cho những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Chúc các bạn Tân Cử nhân thành công trên con đường đã chọn!

  Xin trân trọng cảm ơn!

  Nguyễn Trung Hiếu

  Lớp Thông tin đối ngoại Khóa 35, Khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  (Trích bài phát biểu tại Lễ Bế giảng và trao Bằng Tốt nghiệp cho sinh viên các lớp đại học chính quy Khóa 35 và Khóa 36B, 37B của Học viện  ngày19/6/2019)

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:64
  • Hôm nay: 3419
  • Tháng hiện tại: 101235
  • Tổng lượt truy cập: 1135492
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949