Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền sôi nổi tham gia các hoạt động tại Hội Báo toàn quốc 2019

  19/03/2019 20:47 PM


  Từ ngày 15 – 17/03/2019, Hội Báo toàn quốc 2019 diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội (Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội) với sự tham gia đông đảo từ các cơ quan báo chí khối TƯ, địa phương và khối các đơn vị đào tạo bồi dưỡng báo chí. Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia rất sôi nổi các hoạt động và có những đóng góp vào sự thành công của Hội Báo năm nay.

  “Hội Báo toàn quốc” là sự kiện văn hóa  truyền thống thường niên, được tổ chức mỗi năm một lần tại Thủ đô Hà Nội nhằm tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ và những thành tích đáng khen ngợi của báo chí Việt Nam. Trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền - cơ sở đào tạo hàng đầu cả nước về báo chí và truyền thông tham dự Hội Báo năm nay,  Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đã có sự chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này.

  9 giờ sáng 15/03/2019,  Hội Báo toàn quốc 2019 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề "Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân". Tại Lễ Khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Hội Báo toàn quốc là hoạt động truyền thống sinh động và là sự kiện đầy ý nghĩa góp phần làm phong phú thêm đời sống báo chí.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội đến dự Lễ Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

  Ngày hội năm nay có sự tham gia của 75 cơ quan báo chí khối Trung ương, địa phương; khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí; các đơn vị cung cấp trang thiết bị sản xuất chương trình phát thanh – truyền hình – truyền thông đa phương tiện, tương ứng với đó là 75 gian trưng bày các sản phẩm báo chí đa dạng và độc đáo. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên chuyên ngành báo chí – truyền thông tiếp xúc với nhiều nhà báo, phóng viên, biên tập viên nổi tiếng; tham gia các Tọa đàm, Hội thảo, Diễn đàn, Triển lãm ảnh Báo chí,... qua đó tìm hiểu về báo chí nước nhà, học hỏi những kinh nghiệm, lắng nghe chia sẻ về chuyện nghề, củng cố thêm hành trang để trở thành một nhà báo giỏi.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thăm các gian trưng bày sáng ngày 15/03

  Cũng trong buổi sáng ngày 15/03, tại Bảo tàng Hà Nội,  Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp với Đoàn Thanh niên TƯ Hội Nhà báo Việt Nam đồng tổ chức khai mạc "Hội trại Hội Báo toàn quốc  2019".  Đây cũng là một trong những hoạt động xuyên suốt đáng chú ý của Hội Báo toàn quốc 2019, thu hút hàng trăm đoàn viên sinh viên từ các trường Đại học tham gia. Các đơn vị đồng hành là Đoàn Thanh niên đến từ các trường: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Công nghệ - ĐHQGHN, Đại học Nội vụ Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Sự kiện diễn ra vào Tháng Thanh niên nên tinh thần thanh niên xung kích càng được phát huy mạnh mẽ. Đặc biệt với vai trò là đơn vị đăng cai, mọi công tác chuẩn bị và tổ chức của Đoàn Thanh niên HVBCTT càng được quan tâm, chú trọng và chỉn chu hơn nữa.

  Hội trại được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đến thăm

  Chiều 15/03, Viện Báo chí HVBCTT đã tổ chức Lễ trao giải “Ấn tượng Báo chí trẻ” - là sự kiện thường niên nhằm vinh danh các cá nhân, tập thể có hoạt động đóng góp tích cực, xuất sắc cho Đặc san “Báo chí trẻ” trong năm qua; đồng thời là nơi phát hiện những phóng viên tài năng trẻ.

  Nhằm đem lại không khí sôi động và trẻ trung cho Hội Báo toàn quốc 2019, “Hội trại Hội Báo toàn quốc 2019” cũng tổ chức rất nhiều các hoạt động đặc sắc. Chiều 16/03, tại sân khấu chính đã diễn ra “Liên hoan dân vũ các trường Đại học” nhằm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Về phía HVBCTT, các bạn sinh viên tham gia rất năng nổ với ba đội thi đến từ ba CLB Sinh viên: Đội Văn nghệ Xung kích, Đội Tình nguyện Xung kích và CLB Thanh niên vận động hiến máu. Kết quả thi dân vũ, Đại học Nội vụ xuất sắc đạt giải Nhất, CLB Thanh niên vận động hiến máu giành giải Nhì và giải Ba thuộc về Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

  Sáng 17/03, “Ngày hội Thể thao sinh viên” được tổ chức, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã xuất sắc giành được giải Á quân trong phần thi nhảy bao bố và đẩy gậy, giành giải ba trong phần thi cướp cờ và kéo co.

  Các bạn sinh viên “bung tỏa” nhiệt huyết qua các bài nhảy flashmob đầy sôi động

  Các Đội thi vô cùng hào hứng tham gia Ngày hội Thể thao Sinh viên

  Bên cạnh các hoạt động chính, Hội Báo toàn quốc cũng có sự đóng góp của rất nhiều các hoạt động đặc sắc khác như: Chương trình văn nghệ Diễn đàn Tổng biên tập, Hội sách Xuân do Khoa Xuất bản HVBCTT tổ chức, Tọa đàm ra mắt sách của Viện Báo chí HVBCTT, Gala báo chí 2019 “Nhìn lại và đi tới”,...

  15h ngày 17/03, Hội Báo toàn quốc 2019 bế mạc, chính thức khép lại ba ngày với nhiều hoạt động sôi nổi. Tại Lễ Bế mạc, 6 giải thưởng Báo chí lớn trên toàn quốc cũng đã được trao tặng: “Bìa báo Tết đẹp”, “Giao diện Báo mạng điện tử đẹp”, “Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng Tết Kỷ Hợi”, “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ Báo chí”, “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”, “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”.

  Trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền vinh dự và tự hào là một trong những đơn vị đi đầu, đóng góp tích cực vào sự thành công của “Hội Báo toàn quốc 2019”, đặc biệt là Hội trại Hội báo. Đây là năm đầu tiên Đoàn Thanh niên HVBCTT đăng cai tổ chức “Hội trại Hội Báo toàn quốc” và nhận được Giấy khen của TƯ Hội Nhà báo Việt Nam cho đơn vị chịu trách nhiệm đồng chủ trì.

  Đồng chí Thái Hồng Đức - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên HVBCTT đại diện Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí nhận Bằng khen

  Qua đây, Đoàn Thanh niên HVBCTT khẳng định được uy tín, trách nhiệm và sự chuyên nghiệp trong vị trí đồng ban tổ chức một sự kiện quan trọng của báo chí Việt Nam. Đồng thời, từ sự thành công của Hội trại Hội báo, Đoàn Thanh niên các đơn vị càng thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, nâng cao tinh thần thanh niên xung kích. Đây là cơ sở để nối dài thành công trong các mùa Hội Báo toàn quốc tiếp theo.

  Một số hình ảnh của Đoàn Thanh niên Học viện tại  Hội Báo toàn quốc 2019:

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay và trò chuyện giao lưu cùng các sinh viên

  Các bạn sinh viên HVBCTT có mặt ở Bảo tàng Hà Nội từ ngày 14/03 để hoàn thiện các công tác chuẩn bị

  Gian trại của HVBCTT vui mừng được  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng – Bí thư TƯ Đảng, Giám đốc HVCTQGHCM đến tham quan

  Các đội thi “Liên hoan dân vũ các trường Đại học” cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm

  Những tiết mục giao lưu biểu diễn được đầu tư đẹp mắt

  Thầy và trò Học viện Báo chí và Tuyên truyền vui mừng nhận giải thưởng từ Hội báo

  Nguyễn Thu Bảo Linh

  Ban Truyền thông – Đối ngoại

   
   
   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:66
  • Hôm nay: 1092
  • Tháng hiện tại: 82521
  • Tổng lượt truy cập: 519939
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949