Vũ Phương Thảo: Mình luôn sẵn sàng hết mình với đam mê

  21/02/2019 03:06 PM


  Đang là sinh viên năm cuối của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhưng Vũ Phương Thảo, sinh viên lớp Báo ảnh K35 đã trở thành gương mặt quen thuộc trên các chương trình của VTV và một vài kênh truyền hình khác. Cùng trò chuyện với Phương Thảo để xem bí quyết của cô sinh viên này nhé!

  Phóng viên: Chào Thảo, cảm ơn Thảo đã nhận lời cho buổi phỏng vấn hôm nay. Hi vọng Thảo sẽ chia sẻ thật cởi mở để độc giả có thể biết thêm về Thảo cùng những dự định trong tương lai nhé.

  Vũ Phương Thảo: Cảm ơn bạn. Thảo rất vui khi nhận lời cho cuộc phỏng vấn này.

  Phóng viên: Là một sinh viên lớp Báo ảnh, không biết cơ duyên nào khiến Thảo muốn trở thành MC truyền hình?

  Vũ Phương Thảo: Trước đây, MC đối với mình chỉ như một sở thích thôi, vì mình rất thích được nói trước đám đông và vô tình thì mình nhận ra mình cũng có một chút năng khiếu hơn so với những người khác ở trong lớp. Trong một lần sát hạch của Câu lạc bộ AMC của Học viện thì mình được các anh, chị có kinh nghiệm khen và động viên rất nhiều. Khi đó Thảo mới thực sự nghĩ rằng mình có thể theo đuổi nghề này và sau thành công trở thành Quán quân của Speak Up 2017, mình mới thực sự đam mê việc trở thành một người dẫn chương trình truyền hình.

  Phương Thảo sở hữu gương mặt xinh đẹp với nụ cười sáng

  Phóng viên: Từ đâu mà Thảo có thể trưởng thành trong nghề nhanh như vậy? Chỉ sau hai năm Thảo đã dẫn những chương trình lớn nhỏ của VTV như: Chuyện đêm muộn (VTV3); Sinh ra từ làng (VTV6); Mỗi ngày một niềm vui (VTV3) và một vài chương trình khác của truyền hình An Viên, ANTV.

  Vũ Phương Thảo: Năng khiếu cũng chỉ chiếm một phần nhưng mình nghĩ không thể không nhắc đến cái nôi đã tạo điều kiện cho mình được cọ xát, tiếp xúc và tìm hiểu kĩ hơn về con đường này, giúp mình rất nhiều trong quá trình mình bắt đầu học hỏi, từng bước vào nghề. Đó chính là Câu lạc bộ AMC của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

  Đây là nơi mình được học hỏi vô cùng nhiều thứ từ các anh chị đi trước, được gặp gỡ nhiều người nổi tiếng trong nghề, được cọ xát qua những buổi hướng dẫn hàng tuần, khiến mình “lớn” dần lên mỗi ngày. Đây chắc chắn là gia đình tuyệt nhất của mình trong đời sinh viên. Và thật may mắn khi hiện tại mình đã trở thành chủ nhiệm của AMC.

  Phóng viên: Lúc bắt đầu chập chững làm quen với nghề hay những ngày đầu đi dẫn, Thảo có kỉ niệm nào đáng nhớ không?

  Vũ Phương Thảo: Thực sự mình có rất nhiều kỉ niệm khi làm nghề nhưng kỉ niệm mà khiến mình nhớ mãi là khi mình có cơ hội đầu tiên được cộng tác với Đài Truyền hình Việt Nam trong chương trình “Sinh ra từ làng” của VTV6. Đây là một chương trình trải nghiệm và phải đi dẫn ở các tỉnh khác, không phải ở Hà Nội. Đó là chuyến đi Mộc Châu trong khoảng 4 – 5 ngày.

  Chuyến đi đó chính mình đã phải tự bắt xe khách từ Hà Nội lên Mộc Châu vào lúc 9 giờ tối và đến Mộc Châu là khoảng 12 giờ đêm vì vướng lịch học trong khi ekip chương trình đã lên Mộc Châu từ hôm trước. Thực sự mình đã rất lo lắng, lẫn một chút tủi thân và mình đã khóc nhè ở trên xe. Tất nhiên là những lần sau thì không có chuyện đấy nữa đâu, nhưng đó là kỉ niệm đầu tiên thực sự đáng nhớ đối với mình.

   

  Phương Thảo trong một chương trình truyền hình của VTV

  Phóng viên: Là sinh viên Báo chí, mới 22 tuổi nhưng bạn đã được dẫn một vài chương trình của VTV, Thảo có thể bật mí một chút kinh nghiệm của mình cho những sinh viên Báo chí nói riêng và những bạn trẻ cùng đam mê?

  Vũ Phương Thảo: Thực ra cũng chưa quá lâu từ khi mình bắt đầu làm nghề nên để nói là chia sẻ kinh nghiệm cũng có hơi quá. Mình muốn nói với các bạn trẻ là: “Đừng quá vội vàng”. Có những bạn trẻ nhìn những bạn đồng trang lứa của mình thành công sớm, họ trở nên vội vàng và có suy nghĩ mình không có năng lực , nhưng Thảo nghĩ các bạn hãy bỏ suy nghĩ đó đi.

  Thảo nghĩ không bao giờ là quá muộn để cố gắng hay bắt đầu một thứ gì đó, chỉ có điều chúng ta có sẵn sàng hay không thôi. Mình hi vọng rằng các bạn trẻ hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng để lăn xả với đam mê của mình, nhưng cũng đừng quá vội vàng, vì đôi khi nó sẽ dẫn đến sự thất bại nhiều hơn là thành công.

                    

  Phương Thảo luôn sẵn sàng hết mình với đam mê của mình

  Phóng viên: Là sinh viên năm cuối, Thảo có thể chia sẻ về dự định trong tương lai của bạn được không?

  Vũ Phương Thảo: Sau khi ra trường, mình vẫn luôn mong muốn được trở thành một người tổ chức – sản xuất truyền hình và có thể dẫn một chương trình do chính mình biên tập. Trước mắt, mình vẫn đang trong kì thực tập nên mình đang và sẽ thật cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất. Sau đó mình sẽ có rất nhiều lựa chọn nên có thể mình sẽ phải cân nhắc thật kĩ, hoặc thậm chí sẽ dành cho bản thân một năm “nghỉ ngơi” để có thể nhìn lại bản thân, “cài đặt lại” tất cả mọi thứ trước khi bước chân vào một môi trường mới.

  Cảm ơn Phương Thảo vì buổi nói chuyện thú vị và chúc Thảo có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa nhé!

                                                                                            Nguyễn Trà Hương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:36
  • Hôm nay: 378
  • Tháng hiện tại: 72670
  • Tổng lượt truy cập: 400648
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949