Ấm lòng những chuyến xe đoàn viên cho sinh viên Thái Bình

  07/01/2019 15:12 PM


  Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội (TSA) lại một lần nữa tổ chức “Xe Tết đoàn viên – Xuân Kỷ Hợi 2019” tiếp nối thành công của những năm trước, nhằm đưa đón những bạn sinh viên về quê ăn Tết tại Thái Bình và Nam Định một cách an toàn và thuận lợi nhất.

  Ấm tình đồng hương

  Thời điểm cuối năm cận kề, những người xa xứ đang học tập, lập nghiệp tại Thủ đô Hà Nội đều háo hức để chuẩn bị về quê ăn Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện kế hoạch này một cách suôn sẻ, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên từ tỉnh lẻ lên thành phố trọ học. Việc mua vé xe dịp cận Tết luôn là một nỗi lo ám ảnh đối sinh viên xa quê.

  Dịp cận Tết là thời gian cao điểm của những bến xe trong thành phố, những nhà xe lợi dụng sự cấp bách của hành khách mà tăng giá vé, tình trạng nhồi nhét khách cũng diễn ra ở hầu hết các xe. Hiểu được những khó khăn mà các bạn sinh viên gặp phải, Hội Sinh viên Thái Bình (TSA) tiếp tục tổ chức chương trình xe Tết năm 2019 để hỗ trợ sinh viên về quê tại Thái Bình và Nam Định trở nên nhanh chóng và tạo điều kiện nhất.

  Bạn Phạm Hoài Thu (Khoa Xã Hội học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Chuyến xe Tết đã tạo điều kiện cho bọn mình được về quê thuận lợi mà không phải ra bến đợi xe đông đúc, bên cạnh đó, giá vé xe lại phải chăng. Mà khi đi xe, bọn mình cảm thấy vui vẻ, thoải mái, được gặp gỡ nhiều bạn bè đồng hương và còn được nhận những món quà Tết từ Ban tổ chức (BTC) xe Tết mang đến.”

  Những chuyến xe chở tình thương

  Khác với những năm trước, năm nay chương trình xe Tết sẽ có nhiều đổi mới, thuận tiện hơn cho các hành khách, cũng như các khâu thủ tục, chuẩn bị của BTC. “Thay vì dàn trải nhiều xe, nhiều đợt về thì sẽ chỉ có 3 xe 45 chỗ phục vụ, mỗi xe sẽ đi theo một lộ trình chạy khác nhau để các bạn lựa chọn cho phù hợp. Nhân sự cũng được tinh giảm vì chương trình năm nay đã có một số thay đổi về hình thức bán vé, số lượng xe,…được đơn giản hóa thuận tiện cho khâu tổ chức chương trình và cả hành khách đi xe.” - Bạn Đào Thị Hồng Ngọc (Trưởng BTC chương trình) cho biết.

  Thời gian bán vé bắt đầu từ ngày 7/1 đến ngày 26/1/2019 và các điểm đặt quầy bán vé trực tiếp tại 3 cụm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Bách Khoa và Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Thời gian xe khởi hành sẽ vào sáng ngày 30/1/2019 (tức ngày 25/12 Âm lịch). Các bạn sinh viên Thái Bình và Nam Định tại Hà Nội được di chuyển trên chiếc xe cao cấp chuẩn UNIVERSE 45 chỗ với giá vé 85.000đ/người.

  Những chiếc xe phục vụ cho chương trình đều là xe chất lượng cao, đảm bảo sự thoải mái, tiện lợi cho hành khách.

  Điểm mới của chương trình xe Tết năm nay chính là hình thức bán vé được chuyển chủ yếu sang hình thức đăng ký online và sử dụng QR Code. Các bạn đăng ký, thanh toán online, không tốn thời gian đi lấy vé. Thông tin mã hoá QR nên cũng không có vé mềm, không sợ mất, rách,... Ngoài ra, chương trình tiếp tục hỗ trợ giá vé cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có những phần quà tết gửi tặng các bạn. 

  Chương trình “Xe Tết đoàn viên” của Hội sinh viên Thái Bình tại Hà Nội (TSA) là một hoạt động rất thiết thực dành cho những người con Thái Bình sống xa quê hương. Đây cũng là một chương trình hết sức ý nghĩa cần được nhân rộng hơn nữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người xa xứ mỗi khi đến dịp Tết đến xuân về.

                                                                                   Nguyễn Trà Hương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:77
  • Hôm nay: 1158
  • Tháng hiện tại: 94868
  • Tổng lượt truy cập: 563836
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949