Creative Hunter 2022: Đánh thức tinh hoa văn hóa Việt cùng thế hệ designer trẻ

  02/12/2022 15:00 PM


  Tiếp nối thành công của hai mùa trước, cuộc thi Creative Hunter 2022 đã chính thức trở lại. Trong năm thứ ba này, các designer sẽ hoàn thiện sản phẩm theo chủ đề “Thăng Long văn hiến” - từ đó lan tỏa mạnh mẽ tới công chúng thông điệp “Đánh thức di sản văn hóa - lịch sử Việt”.

  Creative Hunter là cuộc thi thiết kế, sáng tạo ấn phẩm truyền thông được tổ chức bởi C.S.C - Câu lạc bộ Kỹ năng Truyền thông, trực thuộc Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dưới sự dẫn dắt của đội ngũ cố vấn và Ban Giám khảo dày dạn chuyên môn và kinh nghiệm, chương trình hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích và lành mạnh dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực thiết kế - sáng tạo.

  Sinh viên Đinh Tố Phương, Quán quân Creative Hunter 2020 cho biết: “Cuộc thi không chỉ nhiều giải thưởng giá trị mà còn có thêm những kiến thức mới hỗ trợ trong công việc thiết kế

  Trở lại vào năm 2022, Creative Hunter yêu cầu các thí sinh mang tới cuộc thi những sản phẩm thiết kế dựa trên chủ đề: “Thăng Long văn hiến” - Tinh hoa đất học kinh kỳ. Nhắc đến Thăng Long - Hà Nội, ta không thể bỏ qua Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng cho những giá trị văn hóa, lịch sử, khoa học của dân tộc Việt. Không chỉ vậy, đây còn là công trình kiến trúc thể hiện rõ nét sự độc đáo trong thiết kế và mỹ thuật từ thời nhà Lý đến thời nhà Lê. Lựa chọn chủ đề này, Ban Tổ chức mong muốn các nhà thiết kế trẻ có thể “đánh thức” những tinh hoa văn hóa qua một lăng kính mới mẻ và sáng tạo.

  Cùng chủ đề “Thăng Long văn hiến”, chương trình hy vọng có thể lan tỏa thông điệp: “Đánh thức di sản văn hóa - lịch sử Việt” tới cộng đồng.

  Bên cạnh đó, với sự đồng hành của UNESCO, Creative Hunter 2022 sẽ góp phần lan tỏa những thông điệp đúng đắn và tích cực về di sản Việt. Thông qua cuộc thi, những nét đẹp văn hóa - lịch sử truyền thống có thể tiếp cận tới thế hệ trẻ một cách sinh động và sáng tạo. Từ đây, nhận thức của mọi người về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt cũng sẽ được định hướng và nâng cao. 

  Chương trình tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về những di sản quý mà cha ông ta để lại.

  Chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình Creative Hunter 2022, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 14/11/2022 đến 18/1/2023, bao gồm hai vòng thi, hai sự kiện đồng hành và một đêm Chung kết. Qua Vòng Sơ loại, 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào đêm Chung kết diễn ra vào ngày 5/1/2022 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Tin, ảnh: Hà Phương

  YAN hân hạnh là đơn vị Bảo trợ Truyền thông cho Cuộc thi Creative Hunter.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 10
  • Tháng hiện tại: 139
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949