Học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022: Sinh viên Khoa Xuất bản vinh dự được trao tặng

  02/12/2022 09:56 AM


  Ngày 01/12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2022. Học viện Báo chí và Tuyên truyền có sinh viên Bùi Nhật Thanh - Lớp Xuất bản điện tử K42 thuộc Khoa Xuất bản được nhận học bổng trong Chương trình.

  Sinh viên Bùi Nhật Thanh - Lớp Xuất bản điện tử K42 được nhận học bổng của Chương trình

  Năm 2022, chương trình diễn ra đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, được kết nối trực tuyến với điểm cầu Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi).

  Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân sinh viên là thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn của các trường đại học, học viện trong cả nước. Hồ sơ xét chọn dựa trên sự giới thiệu của các trường về thành tích học tập, kết quả thi, điều kiện hoàn cảnh (do chính quyền địa phương chứng nhận).

  Ban tổ chức nhận được hơn 300 hồ sơ ứng viên, qua đó chọn ra được 140 tân sinh viên đủ điều kiện được nhận học bổng, gồm 70 sinh viên ở các trường đại học khu vực phía Bắc, số còn lại ở các trường đại học phía Nam. Đáng chú ý, trong số 140 sinh viên được nhận học bổng năm nay, có 42 em là người dân tộc thiểu số, chiếm 30%.

  Ngoài những tân sinh viên là thủ khoa được nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa”, Ban tổ chức còn trao 10 suất học bổng cho các sinh viên tiêu biểu từng nhận học bổng này năm trước, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật.

  Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tú trao khen thưởng cho các sinh viên tại điểm cầu Hà Nội (Sinh viên Bùi Nhật Thanh đứng thứ 4 từ phải sang trái)

  Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết: Trong số 140 sinh viên nhận học bổng “Nâng bước Thủ khoa” đều có câu chuyện, hoàn cảnh riêng đầy cảm xúc. Các bạn đã vượt qua khó khăn để vào được trường đại học mong muốn là nỗ lực lớn bởi mái trường đại học chính là nơi hiện thực hóa giấc mơ vươn xa về trí thức, trải nghiệm văn hóa, cơ hội thay đổi cuộc sống, hiện thực hóa khát vọng đóng góp cho cộng đồng.

  Thứ trưởng nhấn mạnh, một nền giáo dục đại học chất lượng không chỉ thể hiện ở việc số trường đại học được xếp hạng quốc tế mà còn thể hiện qua chỉ số tiếp cận đại học rộng mở đối với tất cả những người có nguyện vọng. Bộ Giáo dục và Đào tạo kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp bằng nhiều hình thức khác nhau để hỗ trợ sinh viên, nhà trường nâng cao chất lượng nghiên cứu, yên tâm học tập.

  Chương trình “Nâng bước thủ khoa” do Báo Tiền Phong sáng kiến tổ chức đã trở thành hoạt động thường niên từ năm 2016 đến nay. Đã có gần 600 tân sinh viên là thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng. Tổng số tiền học bổng đã trao cho các sinh viên là khoảng 6 tỷ đồng cùng nhiều quà tặng giá trị.

  PV AJC Tổng hợp

   

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 58
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949