Đưa 180 bộ trang phục mới đạt chuẩn vào sử dụng trong giờ học thực hành môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh

  19/10/2018 08:06 AM


  Để chuẩn hóa môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh theo luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh số 30/2013/QH13, ngay từ đầu năm học mới 2018 – 2019, cùng với đầu tư mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho môn học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng đã đầu tư mua 180 bộ trang phục mới (gồm: quần, áo, mũ, giày, tất, thắt lưng…) đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để cho sinh viên của Nhà trường được mượn sử dụng trong quá trình học thực hành môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

  Trang phục mới được các sinh viên Học viện rất thích khi mặc để luyện tập thực hành môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh

  Theo Trung tá Phạm Văn Bôn, giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Khoa Kiến thức Giáo dục đại cương) cho biết, việc đầu tư mua sắm trang phục mới đạt chuẩn đã góp phần giúp cho môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh hiệu quả hơn bởi vì các sinh viên được trang bị đầy đủ trang phục đạt tiêu chuẩn theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, việc đầu tư trang phục cho sinh viên mượn đã góp một phần giảm đáng kể gánh nặng tài chính cho sinh viên, không phải tự mua sắm trang phục phục vụ cho môn học (chỉ mặc trong một tháng), mà nhiều khi nếu không biết mua, các em sẽ mua phải trang phục không đạt chuẩn theo quy định, thiếu thống nhất…

  Trung tá Phạm Văn Bôn cho biết, trước 1 ngày khi môn học diễn ra, sinh viên sẽ được mượn trang phục, lựa chọn kích cỡ phù hợp với mình nhất để mặc trong những buổi học thực hành. Sau khi học xong phần thực hành 1 ngày, sinh viên sẽ phải trả lại cho Khoa Kiến thức Giáo dục đại cương. Khoa sẽ có trách nhiệm thuê công ty giặt là, đảm bảo trang phục sạch để các khóa học tiếp theo có thể sử dụng được ngay.

  Trực tiếp được mặc trang phục mới trong giờ thực hành môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh, sinh viên Mai Ngọc Trường, Quay phim  K37 hào hứng cho biết: “Em đã chọn được bộ trang phục luyện tập ưng ý, rất vừa với em. Em đặc biệt ấn tượng với chiếc mũ vì nó giúp em liên tưởng đến chiếc mũ của các anh bộ đội Cụ Hồ. Mặc trang phục và đội mũ vào tập luyện, em thấy mình đã thực sự là một người chiến sỹ đang tham gia rèn luyện trên thao trường để bảo vệ Tổ quốc”.

  Sinh viên Đinh Thị Vy Anh, Báo ảnh K37 chia sẻ: “Mặc bộ trang phục này, không những giúp thực hiện các động tác thoải mái mà còn giúp em hào hứng hơn khi học tập và thấy giờ luyện tập có tính chuyên nghiệp hơn rất nhiều”.

  Trang phục mới đảm bảo chuẩn theo quy định đã giúp cho việc tập luyện của sinh viên trong giờ thực hành môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh chuyên nghiệp hơn

  Trong những năm qua, Giáo dục Quốc phòng và An ninh là  môn học được lãnh đạo Học viện rất quan tâm, xác định đây là môn học quan trọng góp phần tích cực trang bị kiến thức quốc phòng, an ninh, bồi đắp tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho sinh viên của Nhà trường. Bên cạnh tổ chức thực hiện tốt việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Học viện cũng rất chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, mô hình vũ khí, thiết bị mô phỏng dạy học trực quan và thiết bị bắn tập điện tử MBT03 đã góp phần  ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh nói riêng, công tác Quốc phòng, quân sự địa phương của Nhà trường nói chung.

  Sau đây là một số hình ảnh tập luyện trong giờ thực hành môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh với trang phục mới:

   

  Tin, Ảnh: Trí Nhân +CTV

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:84
  • Hôm nay: 1780
  • Tháng hiện tại: 98316
  • Tổng lượt truy cập: 567284
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949