Chủ nhật 24/06/2018 10:01 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Toàn cầu hóa và Hàn Quốc: Bài học cho Việt Nam

Thứ ba 14/02/2017 12:00

Đó là chủ đề buổi thông tin khoa học do GS Hoon Jaung, Đại học Chung - Ang (Hàn Quốc) trình bày sáng nay (14/2) , tại Phòng Hội thảo tầng 8 - Nhà Hành chính Trung tâm A1.  

Buổi thông tin khoa học lần này là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác trao đổi học thuật giữa Học viện với Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF).

Dự buổi thông tin khoa học có: PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện; Ông Park Kyong Chul, Giám đốc Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên đến từ các khoa, phòng, ban trong Học viện.

 Các đại biểu tham dự  buổi thông tin khoa học "Toàn cầu hóa và Hàn Quốc: Bài học cho Việt Nam"

Phát biểu tại buổi thông tin khoa học, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện cảm ơn GS Hoon Jaung đã đến tham gia thuyết trình, giao lưu, chia sẻ với các cán bộ, giảng viên Nhà trường về chuyên đề có tính thời sự đang được các cán bộ, giảng viên Nhà trường rất quan tâm, chú trọng hiện nay; chúc buổi thuyết trình đạt được nhiều kết quả và thành công tốt đẹp.

PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc buổi thông tin khoa học "Toàn cầu hóa và Hàn Quốc: Bài học cho Việt Nam"

Tại buổi thông tin khoa học, bằng kinh nghiệm đúc kết từ nghiên cứu lý luận và thực tiễn, GS Hoon Jaung đã đưa ra những ví dụ, minh chứng cụ thể để tập trung làm rõ nội dung về toàn cầu hóa là gì, tính chất của toàn cầu hóa; lịch sử của toàn cầu hóa tại Hàn Quốc; những bài học kinh nghiệm cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam từ sự toàn cầu hóa của Hàn Quốc; đồng thời GS Hoon Jaung cùng các cán bộ, giảng viên Học viện cũng đã cùng giao lưu, chia sẻ về một số vấn đề toàn cầu hóa đang tác động đến Việt Nam hiện nay. 

GS Hoon Jaung, Khoa Chính trị học, Đại học Chung - Ang (Hàn Quốc) tốt nghiệp đại học và lấy bằng thạc sĩ về Chính trị học tại Đại học quốc gia Seul, Hàn Quốc; bằng tiến sĩ về Chính trị học tại Đại học Northwestern, Mỹ (1992)

Kinh nghiệm: từ năm 1993-1996: GS Khoa Chính trị học, Đại học Hallym; Thỉnh giảng Đại học quốc gia Seul, Đại học Nữ Dhwa, Đại học Sogang, Đại học Sungkyungwan

Từ năm 1996  đến nay: Công tác tại Đại học Chung Ang

Năm 2012 - 2015: Chủ tịch, Viện nghiên cứu lập pháp (Quốc hội Hàn Quốc)

Năm 2011: Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu các chính đảng Hàn Quốc

Năm 2011-2015: Phó Chủ tịch Hiệp hội Chính trị học Hàn Quốc

Năm 2004: Tổng biên tập Korean International Studies Review....

GS Hoon Jaung, Đại học Chung - Ang trình bày về chủ đề "Toàn cầu hóa và Hàn Quốc: Bài học cho Việt Nam"

Buổi thông tin khoa học đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho cán bộ, giảng viên Học viện về vấn đề  toàn cầu hóa

Những kiến thức của GS Hoon Jaung cung cấp tại buổi thông tin khoa học đã giúp cho cán bộ, giảng viên Học viện hiểu thêm về những quan điểm, chính sách của Hàn Quốc trong quá trình toàn cầu hóa. Bên cạnh đó các cán bộ, giảng viên cũng đã thu nạp được nhiều thông tin bổ ích, kinh nghiệm để ứng dụng vào quá trình nghiên cứu  khoa học và công tác chuyên môn của mình.

PV  AJC

Học viện Báo chí & Tuyên truyền