Thứ sáu 22/06/2018 18:16 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thứ bảy 10/06/2017 13:39

Sáng 10/06, Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa (1962 - 2017). Lễ kỷ niệm nhằm nhìn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành của Khoa, đồng thời là dịp để tôn vinh và kết nối các thế hệ thầy - trò trên khắp cả nước.


Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí

Tham dự Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí về phía đại biểu khách mời các cơ quan Trung ương có: đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN; đồng chí Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Miên, TBT Báo Công an Nhân dân; đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện CTQG Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo ban biên tập của nhiều cơ quan báo, đài ở Trung ương và các địa phương.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham dự Lễ Kỷ niệm có: PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên Giám đốc, nguyên Phó Giám đốc Học viện các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện.

Khách mời quốc tế tham dự Lễ Kỷ niệm có: bà Thongmy Duansakda, Bí thư thứ 2, Phó tham tán Văn hóa giáo dục, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; ông Boualay Phanuvong, Trưởng Ban Thời sự, Đài Truyền hình quốc gia Lào.

Về phía Khoa Báo chí có: PGS. TS Nguyễn Văn Dững, Trưởng khoa Báo chí; PGS. TS Hà Huy Phượng, Phó trưởng khoa Báo chí; PGS. TS Đỗ Thị Thu Hằng, Phó trưởng khoa Báo chí; cùng đông đảo các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Khoa.

PGS, TS Nguyễn Văn Dững, Trưởng Khoa Báo chí ôn lại những mốc son đáng nhớ, kết quả công tác đã đạt được suốt chặng đường phát triển 55 năm của Khoa

Trong không khí trang nghiêm và phấn khởi, PGS, TS Nguyễn Văn Dững,Trưởng Khoa Báo chí đã trình bày diễn văn ôn lại những mốc son đáng nhớ, kết quả công tác đã đạt được suốt chặng đường phát triển 55 năm qua của Khoa.

Khoa Báo chí được thành lập vào ngày 16/1/1962, cùng với sự ra đời của Trường Đại học Tuyên giáo, tiền thân của Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay. Trong 55 năm phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên trong Khoa đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Với sự nỗ lực của thầy và trò trong suốt 55 qua, Khoa Báo chí đã đạt được những thành tựu đáng tự hào. Là cái nôi đào tạo báo chí hàng đầu cả nước với  hơn 4.680 sinh viên tốt nghiệp hệ chính quy; hơn 5.500 sinh viên tốt nghiệp hệ tại chức (vừa làm vừa học); hơn 3.000 người được đào tạo, tập huấn qua các lớp ngắn hạn; hơn 700 học viên cao học đã bảo vệ luận văn, nhận học vị thạc sĩ hai chuyên ngành Báo chí và chuyên ngành Quản lý Báo chí - Truyền thông; hiện còn hơn 130 học viên đang học; 13 lớp nghiên cứu sinh (NCS) với tổng số hơn 70 NCS chuyên ngành báo chí học đang tu nghiệp.

Bên cạnh đó, Khoa Báo chí còn đào tạo cho Bộ Quốc phòng hàng ngàn lượt học viên, sinh viên các bậc học về báo chí - truyền thông; đào tạo, tập huấn cho các Bộ, ngành, các doanh nghiệp và các tổ chức trong hệ thống chính trị hàng ngàn lượt người tham gia về vấn đề cập nhật kiến thức, kỹ năng liên quan đến báo chí - truyền thông và ứng xử với báo chí - truyền thông hiện nay.

Khoa Báo chí rất vinh dự và tự hào khi có nhiều sinh viên đã đạt Giải báo chí Quốc gia, quốc tế, khu vực, ngành và địa phương; nhiều cây bút có tên tuổi; nhiều người giữ các trọng trách các cơ quan trong hệ thống chính trị và hàng ngàn nhà báo, hàng ngàn cây bút đang là nòng cốt trong đội ngũ báo chí - truyền thông Việt Nam.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá cao vai trò của của Khoa Báo chí trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nền Báo chí nước nhà

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá cao vai trò của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trực tiếp là Khoa Báo chí trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nền Báo chí nước nhà; đồng thời chỉ rõ đối với lĩnh vực đào tạo cán bộ báo chí - truyền thông và những người làm báo: "Trong thời gian tới cần tiếp thu những thành tựu của cuộc Cách mạng Khoa học 4.0 để tạo dựng và đưa nên báo chí Việt Nam đi lên. Do đó, người làm báo phải có tâm, có tầm; phải có tư duy sáng tạo và trách nhiệm cao”.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS Trương Ngọc Nam đã tặng lẵng hoa chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Khoa Báo chí

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS Trương Ngọc Nam đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Khoa Báo chí; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, thành tích mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Báo chí đã cống hiến vào quá trình xây dựng và phát triển Học viện Báo chí Tuyên truyền trong suốt 55 năm qua.

Bước vào giai đoạn mới, tự hào với những thành tích đã đạt được, PGS,TS Trương Ngọc Nam tin tưởng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Báo chí sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực cố gắng phấn đấu để đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, xây dựng Khoa ngày càng phát triển vững mạnh và có những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của Học viện. 

Cựu sinh viên Khóa 16 của Khoa - Ngô Vương Tuấn, Phó Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết: “Khi nhận được lời mời tham dự buổi Lễ, tôi rất vui. Thậm chí  trước ngày lễ  tôi còn hồi hộp tới mức không ngủ được. Đây không chỉ là dịp để nhìn lại chặng đường vàng son của Khoa Báo chí, mà còn là ngày hội của các thế hệ nhà báo, gặp gỡ, giao lưu, ôn lại những kỷ niệm với bạn bè và các thầy cô giáo”.

Buổi Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã kết thúc trong niềm vui, phấn khởi và đầy tự hào của các thế hệ thầy, trò của Khoa./.

 Nguyễn Hà, Phương Huệ

SV Báo in K33A2


Học viện Báo chí & Tuyên truyền