Thứ ba 19/06/2018 00:32 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học viện làm việc với trường Đại học Minh trị

Thứ sáu 10/03/2017 08:14

Chiều 9/3, Đoàn đại biểu trường Đại học Minh trị (Nhật Bản) do GS Yuriko Minamoto, Khoa Quản lý công dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Học viện. 

PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện và PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện cùng lãnh đạo các khoa: Chính trị học, Quan hệ quốc tế, Tuyên truyền đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc với Đoàn đại biểu Đại học Minh trị 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện chào mừng Đoàn thăm và làm việc tại Học viện; giới thiệu Đoàn khát quát về chức năng, nhiệm vụ của Học viện và một số hướng hợp tác quốc tế của Nhà trường thời gian tới. 

PGS,TS Trương Ngọc Nam nhấn mạnh Nhật Bản luôn là một trong những đối tác được Học viện chú trọng và hướng tới trong chiến lược mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế của Nhà trường. Do đó, buổi làm việc lần này, Giám đốc Học viện mong rằng sẽ giúp hai bên có thể tìm hiểu rõ hơn về đối tác cũng như thế mạnh và nhu cầu hợp tác của mỗi bên, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn những hình thức, nội dung hợp tác phù hợp, hiệu quả nhất. 

PGS,TS Trương Ngọc Nam và PGS, TS Nguyễn Vũ Tiến cùng đại diện một số khoa, phòng, đơn vị tiếp và làm việc với Đoàn công tác của trường Đại học Minh trị

Đại diện các thành viên trong Đoàn, GS Yuriko Minamoto trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ Học viện đã dành cho Đoàn. Ông và các thành viên trong Đoàn đã giới thiệu về trường Đại học Minh trị và Khoa Chính sách công.

Trường Đại học Minh trị được thành lập từ năm 1881. Trường nằm tại trung tâm thành phố Tokyo, có 3 khu học xá tại : Surugadai, Izumi và Ikuta. Tokyo là một thành phố náo nhiệt thu hút mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới, bao quanh nó là những di tích lịch sử và cảnh quan hết sức ấn tượng như những đền đài cổ xưa, viện bảo tàng và Akihabara với văn hóa của thánh địa hồi giáo Mecca… Trường đã phát triển một hệ thống giáo dục và nghiên cứu dựa trên những nguyên tắc “quyền lợi, tự do, độc lập và tự chủ” Những sinh viên tốt nghiệp tại trường đều là những người có học thức cao, họ luôn đứng trong hàng ngũ những người thành công và hòa hợp với cộng đồng.

Chiến lược của trường Đại Học Minh trị là nhanh chóng trở thành một trường đại học có danh tiếng trên toàn thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng của toàn cầu hóa, vị thế của các quốc gia đã hoàn toàn thay đổi vì vậy các trường đại học ở Nhật Bản cũng đã dần đổi mới. Do đó một vấn đề cấp bách đặt ra đó chính là sự thúc giục nhà trường phải đào tạo ra những sinh viên có đủ trí và lực phục vụ cho sự phát triển của xã hội.

Mục đích của trường Đại Học Minh trị là thiết lập “ Tri Thức Chung Toàn Cầu”, nơi sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể để đạt được những thành công về nghiên cứu và giáo dục. Nhà trường hình thành nền tảng cho sự chuyển giao văn hóa Nhật Bản, công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ đến thế giới.  Dưới chính sách giáo dục “ trao quyền cho mỗi cá nhân”, phát triển những khả năng của sinh viên để họ đóng một vai trò tích cực trong xã hội toàn cầu hoá, trong môi trường đa quốc gia. Thông qua những nỗ lực đó, trường sẽ đóng góp vào sự phát triển bền vững và thịnh vượng của thế giới.

Đại học Meiji hiện tại có hơn 800 sinh viên quốc tế đang theo học và có hơn 260 trường đại học trên thế giới là đối tá, trong đó có 9 trường Đại học tại Việt Nam.

GS Yuriko Minamoto cũng bày tỏ mong muốn chuyến thăm và làm việc lần này giữa hai bên sẽ là cơ sở để chuẩn bị cho nội dung ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong chuyến thăm và làm việc chính thức tại Học viện thời gian tới của Hiệu trưởng Đại học Minh Trị.

GS Yuriko Minamoto giới thiệu về Khoa Chính sách công và trường Đại học Minh trị

Trong buổi làm việc, đại biểu hai bên đã tập trung trao đổi về khả năng hợp tác xây dựng chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên ngành Chính sách công; tìm hiểu và gợi mở về cơ hội trao đổi học viên sau đại học và giảng viên giữa hai trường. 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều bày tỏ tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Minh trị sẽ sớm mở ra trong các lĩnh vực mà hai trường cùng quan tâm.

Kết thúc buổi làm việc, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

PV AJC

Học viện Báo chí & Tuyên truyền