Thứ tư 19/09/2018 06:45 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học viện CTQG HCM kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ sáu 09/03/2018 11:16

Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận,  Ban nữ công cùng  đông đảo các công đoàn viên nữ, các sinh viên - học viên Lào của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tham dự Lễ kỷ niệm. 

Chiều ngày 8/3/2018, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 GS,TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu chúc mừng

Dự Lễ có GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS,TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; PGS,TS Trương Thị Thông, nguyên Phó Giám đốc Học viện; TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện, đại diện Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Ban Nữ công, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên Học viện; đại diện lãnh đạo và ban nữ công Học viện Chính trị Khu vực I, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng toàn thể cán bộ và học viên nữ đang công tác và học tập trong hệ thống Học viện. Về phía khách mời, có đại diện Ban Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Chúc mừng toàn thể cán bộ và học viên nữ trong hệ thống Học viện nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện khẳng định các thế hệ lãnh đạo Học viện luôn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp, thành tích của các thế hệ nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động đối với sự phát triển của Học viện trong hơn 68 năm qua.

Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao vai trò phụ nữ và công tác nữ tại đơn vị, đồng chí yêu cầu Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Công đoàn, Ban Nữ công Học viện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: (i) Quán triệt và thực hiện tinh thần của Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII của Đảng, gồm có Nghị quyết về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về công tác dân số trong tình hình mới”; (ii) Phát động các phong trào thi đua gắn với triển khai Quy định về ứng xử văn hóa của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi để các chị em phát huy tốt vai trò, khả năng của mình trong công tác, học tập; từ đó góp phần xứng đáng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tại buổi lễ, Ban Giám đốc Học viện đã tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ, công chức có thành tích xuất sắc trong công tác đã được tặng thưởng; nữ cán bộ công chức bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ và Luận văn Thạc sĩ trong năm 2017./.

Lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng hoa và chúc mừng Ban Nữ công Học viện

GS,TS Trần Văn Phòng, Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc vì sự tiến bộ của phụ nữ Học viện

Trao tặng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nữ năm 2017

Phòng Thông tin điện tử

(Theo hcma.vn)


Học viện Báo chí & Tuyên truyền