Thứ tư 19/09/2018 06:45 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Giao lưu với Anh hùng Cộng hòa Cuba Antonio Guerrero Rodriguez

Thứ ba 24/04/2018 13:15

Chiều 23/4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón ông Antonio Guerrero Rodriguez, Anh hùng Cộng hòa Cuba đến giao lưu với giảng viên, sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế. Ông Antonio Guerrero Rodriguez được trao tặng danh hiệu Anh hùng Cuba vì những đóng góp xuất sắc của ông vì sự bình yên của đất nước Cuba.

Tham dự buổi giao lưu về phía Đại sứ quán Cộng hoà Cuba tại Việt Nam có bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền; bà Nancy Coro, Tham tán Đại sứ và ông Maiker Comendador Escalante, Trưởng phòng Lãnh sự. 

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tham dự buổi giao lưu có PGS.TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện, lãnh đạo Khoa Quan hệ quốc tế và Phòng Hợp tác quốc tế. Đông đảo cán bộ, giảng viên cùng gần 150 học viên, sinh viên của Khoa Quan hệ quốc tế tham gia buổi giao lưu.

Toàn cảnh buổi giao lưu với Anh hùng Cộng hòa Cuba Antonio Guerrero Rodriguez

Ông Antonio Guerrero Rodriguez là một trong 5 chiến sĩ chống khủng bố được Nhà nước Cuba phong tặng danh hiệu Anh hùng Cộng hòa Cuba. Trong thời gian bị giam giữ tại Mỹ, ông Antonio Guerrero Rodriguez đã sáng tác thơ và vẽ tranh. Ông có 11 tập thơ được xuất bản, trong đó một số tuyển tập đã được dịch sang nhiều thứ tiếng, tiêu biểu là tập thơ “Sự thật đặt tên tôi” được dịch sang tiếng Việt. Ông Antonio Guerrero Rodriguez đã tổ chức 13 cuộc triển lãm tranh với chủ đề khác nhau.

Anh hùng Cộng hòa Cuba Antonio Guerrero Rodriguez chia sẻ về quá trình công tác và trải nghiệm của bản thân

Tại buổi giao lưu, ông Antonio Guerrero Rodriguez đã ôn lại mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Cuba. Ông tin rằng, với nền tảng truyền thống hữu nghị giữa nhân dân hai nước, mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước sẽ ngày càng bền chặt và sâu sắc. Việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ vì thế rất quan trọng.Sinh viên đặt câu hỏi cho Anh hùng Cộng hòa Cuba Antonio Guerrero Rodriguez 

Ông Antonio Guerrero Rodriguez chia sẻ về khoảng thời gian ông sống trong tù, về những bài thơ ông sáng tác và những bức tranh ông vẽ. Ông cũng đưa ra những bài học kinh nghiệm ông đúc kết từ cuộc sống và quá trình hoạt động cách mạng của bản thân. Những thông tin thú vị đã giúp sinh viên hình dung được những nỗ lực và đóng góp của ông vì sự bình yên của đất nước Cuba. 

Anh hùng Antonio Guerrero Rodriguez chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và sinh viên Học viện

Sau buổi giao lưu, PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện đã tiếp xã giao ông Antonio Guerrero Rodriguez, Anh hùng Cuba và Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cuba tại Việt Nam. PGS.TS Trương Ngọc Nam trân trọng cảm ơn ông Antonio Guerero Rodriguez đã đến thăm Học viện và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động cách mạng với giảng viên và sinh viên Nhà trường. 

Giám đốc Học viện cho rằng, buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Cuba. Ông tin tưởng rằng, với việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, quan hệ hai nước sẽ ngày càng gắn bó bền chặt. Học viện mong nhận được sự hợp tác của cá nhân ông Antonio và Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam trong quá trình mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Cuba.

PGS,TS Trương Ngọc Nam tặng biểu trưng của Học viện cho ông Antonio Guerrero Rodriguez


PGS,TS Trương Ngọc Nam tặng biểu trưng của Học viện cho bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, Ảnh: Trí Nhân

Học viện Báo chí & Tuyên truyền