Thứ ba 19/06/2018 00:25 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Cựu sinh viên khóa 13 Báo chí trồng cây lưu niệm tại trường

Thứ bảy 08/04/2017 23:08

Sáng nay 8/4, tại khuôn viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cựu sinh viên khóa 13 Báo chí (1994 - 1998) đã trồng cây lưu niệm tặng Nhà trường, chúc mừng kỷ niệm 55 năm thành thành lập Học viện đồng thời cũng là kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Báo chí.

Đại biểu tham dự lễ trồng cây lưu niệm của cựu sinh viên báo chí khóa 13

Tham dự lễ trồng cây, về phía Học viện có: PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện; PGS.TS Phạm Huy Kỳ, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Học viện.

Về phía khoa Báo chí có: thầy Vũ Đình Hương, Nguyên Phó trưởng  Khoa Báo chí; đồng chí Tào Khánh Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Xây Dựng, nguyên lớp trưởng lớp Báo 13B.

Lễ trồng cây còn có sự tham dự của giảng viên và nguyên giảng viên khoa Báo chí cùng các cựu sinh viên Khoa Báo chí khóa 13.

PGS, TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy cùng đại diện cựu sinh viên Báo chí khóa 13 trồng cây Thị tại sân trường

Phát biểu tại lễ trồng cây, đồng chí Tào Khánh Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Xây Dựng, nguyên lớp trưởng lớp Báo 13B cho biết lễ trồng cây lưu niệm là một trong những việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện tình cảm, đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, là việc làm thiết thực của cựu sinh viên Báo Khóa 13 hướng về mái trường thân yêu, góp phần vào truyền thống biết ơn đối với thầy cô và mái trường của các thế hệ học sinh, sinh viên nói chung và của các cựu sinh viên Khoa Báo chí khóa 13 nói riêng.

Đồng chí Tào Khánh Hưng, Phó Tổng biên tập Báo Xây Dựng, nguyên lớp trưởng lớp Báo 13B phát biểu tại lễ trồng cây

Đồng chí Tào Khánh Hưng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tham dự lễ trồng cây và tạo mọi điều kiện để lễ trồng cây lưu niệm diễn ra thuận lợi.

Mang ý nghĩa như một lời tri ân tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cựu sinh viên Khoa Báo chí khóa 13 trồng tặng Nhà trường hai cây: cây Thị có trên 40 năm tuổi đời và cây Quất hồng bì biểu tượng cho vùng đất trung du nắng gió được vận chuyển từ đất Tổ - vua Hùng, tỉnh Phú Thọ. 

Đại diện Ban giám đốc Học viện và đại diện cựu sinh viên Báo chí khóa 13 đã tổ chức nghi lễ trồng cây và treo biển lưu niệm trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền (1962 - 2017).

PGS, TS Phạm Huy Kỳ, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện cùng đại diện cựu sinh viên Báo chí khóa 13 trồng cây Quất hồng bì

Thay mặt nhà trường, PGS, TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được đón các cựu sinh viên Báo chí khóa 13 trở lại thăm trường trong dịp lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường trong đó nhấn mạnh Nhà trường rất vui khi đón nhận món quà ý nghĩa này của các cựu sinh viên khóa 13 Báo chí. Món quà của các em đã góp phần cho khuôn viên trường thêm xanh-sạch-đẹp, cây Thị không chỉ mang ý nghĩa là một cây xanh mà còn là sự xanh tươi, bền vững vì nó đã phát triển 40 năm và sẽ tiếp tục đơm hoa, kết trái, làm cho mái trường chúng ta ngày càng tươi đẹp.

PGS, TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cám ơn cựu sinh viên Báo chí khóa 13 đã tặng cây cho Nhà trường.


Nguyễn Linh - Trung Hiếu

Học viện Báo chí & Tuyên truyền