Chủ nhật 24/06/2018 10:02 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2017- Gian trưng bày của HVBCTT đoạt giải A

Chủ nhật 19/03/2017 20:08

Bế mạc Hội báo toàn quốc năm 2017- Gian trưng bày của HVBCTT đoạt giải A

 Học viện Báo chí và Tuyên truyền vinh dự được nhận giải A “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”.
9 giờ sáng ngày 19/3, Hội báo toàn quốc năm 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã kết thúc sau 3 ngày mở cửa đón công chúng và những người làm báo cả nước.


Đến dự Lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam;

Các đồng chí: đồng chí Vũ Thị Mai -  Thứ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đồng chí Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam. 

Đến dự còn có các đại biểu đại diện các bộ, ngành Trung ương, các cơ quan ban ngành của thành phố Hà Nội, các nhà báo lão thành, các cấp lãnh đạo của Hội nhà báo ở Trung ương và địa phương, lãnh đạo các cơ quan báo chí cùng đông đảo giới báo chí và công chúng báo chí trên cả nước.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đến thăm gian trưng bày của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Hội Báo toàn quốc 2017.

Mở màn buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục đặc sắc về chủ đề biển đảo Tổ quốc do các nghệ sĩ của nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn. Học viện Báo chí và Tuyên truyền vinh dự nhận giải A gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc. 

PGS, TS Phạm Huy Kỳ, Phó Giám đốc Học viện nhận giải thưởng.

Đại diện Hội nhà báo Việt Nam – ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực đã có bài phát biểu tổng kết về thành tích đạt được của Hội báo Toàn quốc năm 2017. Đó là: sự đổi mới về hình thức tổ chức, nâng cao chất lượng nội dung, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu nghiệp vụ. 

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khen ngợi sự thành công của Hội báo toàn quốc năm nay, tổng kết những thành tích của lao động báo chí suốt thời gian vừa qua trong việc can thiệp vào các vấn đề xã hội nóng bỏng. Ông khẳng định: “Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ luôn ủng hộ, cổ vũ và bảo vệ báo chí bằng trách nhiệm chính trị và pháp luật”.

Tiếp đó, đồng chí Trần Bá Dung – Trưởng ban nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tích Hội đồng giải thưởng đã công bố quyết định trao giải.

Lễ trao giải được diễn ra trang trọng. Danh sách giải thưởng bao gồm: Giải đồng hạng giao diện báo mạng điện tử (10 giải), giải đồng hạng chương trình truyền hình ấn tượng Tết Đinh Dậu 2017 (19 giải), giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, giải bìa báo Tết (35 giải), giải gian hàng ấn tượng (40 giải). 

Trong đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền vinh dự được nhận giải A ở hạng mục “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”.

Hội báo toàn quốc năm 2017 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm đơn vị, cơ quan báo chí cả nước; trưng bày hình ảnh về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kĩ thuật báo chí hiện đại. Đây thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước trong năm 2017.

Cũng tại Hội báo toàn quốc năm nay, Hai cuộc hội thảo với chủ đề: Nhà báo Lưu Quý Kỳ và sự nghiệp báo chí và Hội thảo Đạo đức nghề nghiệp nhà báo trong kỷ nguyên số đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

Gian trưng bày của Học viện báo chí và Tuyên truyền đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Thông tin truyền thông, Hội Nhà báo Trung ương và các địa phương đến thăm và trao đổi thông tin, đồng thời cũng đón hàng ngàn lượt nhà báo và công chúng báo chí đến thăm, tìm hiểu về lịch sử phát triển, quá trình xây dựng trưởng thành và sự nghiệp đào tạo 55 năm qua.


Đồng chí Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hiến tặng kỉ vật cho Bảo tàng Báo chí cách mạng Việt Nam.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viên, các khoa đào tạo chuyên ngành báo chí, truyền thông và các ngành có liên quan như: Khoa Báo chí, Khoa Phát thanh truyền hình, Khoa Quan hệ Quốc tế, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Ban Đào tạo... đã tổ chức trưng bày hàng trăm hiện vật là các loại sách nghiệp vụ báo chí truyền thông, giáo trình đào tạo báo chí truyền thông. Các Khoa đã bố trí giảng viên, sinh viên luân phiên nhau thường trực trong suốt thời gian diễn ra Hội báo để thuyết trình và quảng bá cung cấp thông tin cho hàng ngàn lượt người đến thăm.

Ngay tại gian trưng bày, Ban đào tạo đã tổ chức bàn tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin, quảng bá về các ngành đào tạo cho các nhà báo, phụ huynh và những người quan tâm.

Tại lễ bế mạc, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trao tặng bảo tàng Báo chí nhiều tài liệu quý là các sách và giáo trình nghiệp vụ phục vụ nghề nghiệp.

 

Các giảng viên cùng sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo, lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Hội Báo 2017

Nhóm sinh viên - phóng viên Văn hóa - Xã hội 

Câu lạc bộ Báo chí truyền thông CJC

Khoa Báo chí

Học viện Báo chí & Tuyên truyền