Chủ nhật 24/06/2018 09:58 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Bế giảng lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực

Thứ sáu 05/05/2017 14:59

Sáng nay 5/5, tại Hội trường tầng 8, Nhà Hành chính trung tâm A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực, 29 học viên được Học viện cấp chứng chỉ đã tham gia lớp học về phương pháp dạy - học tích cực.

Dự Bế giảng lớp học có: PGS, TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS Trần Xuân Học, Trưởng Ban Tổ chức - Cán bộ; ThS Đặng Thị Thoa, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Cán bộ cùng các giảng viên, trợ giảng và 30 học viên lớp học.

Lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực diễn ra từ ngày 21/4 đến ngày 5/5/2017 nhằm nâng cao trình độ, phương pháp giảng dạy của giảng viên Nhà trường. Lớp học có 29 học viên là giảng viên từ các phòng, ban, khoa; kết thúc khóa học tất cả các học viên tích cực tham gia học tập và hoàn thành chương trình được Học viện cấp chứng chỉ đã tham gia lớp Bồi dưỡng phương pháp dạy - học tích cực.

Một tiết giảng bằng phương pháp dạy - học tích cực của học viên lớp học

Giảng viên của lớp học là các chuyên gia hàng đầu về phương pháp giảng dạy của Học viện như: ThS Đinh Ngọc Sơn, Phó trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình; TS Lý Thị Minh Hằng, Phó trưởng khoa Tâm lý giáo dục và Nghiệp vụ sư phạm; PGS. TS Doãn Thị Chín, Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh; PGS. TS Bùi Thị Kim Hậu, Phó trưởng khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học và TS Nguyễn Thị Như Huế, khoa Triết học.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của giảng viên, việc lựa chọn các chuyên đề phù hợp với thực tiễn, lớp học được đánh giá cao. Thời gian học tuy ngắn song các học viên đã được cung cấp khối lượng kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy tương đối phong phú về phương pháp dạy - học tích cực tại các trường học chuyên nghiệp hiện nay.

PGS, TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lớp học

Để được Nhà trường cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học về phương pháp dạy - học tích cực, mỗi học viện trong lớp phải đạt được hai điều kiện: đảm bảo thời gian tham gia khóa học theo đúng quy định và hoàn thành một tiết giảng bằng các phương pháp đã được hoc tập và nghiên cứu tại khóa học.

Phát biểu bế giảng lớp Bồi dưỡng, PGS,TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực của các học viên lớp học; đồng thời mong rằng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được tại lớp học lần này sẽ giúp cho các học viên có những phương pháp giảng dạy tốt nhất trong quá trình lên lớp của mình .

PGS,TS Lưu Văn An hy vọng rằng 29 học viên của lớp học sẽ là những hạt nhân thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạỵ phát triển; nhân rộng kế hoạch giờ giảng chất lượng cao mà Học viện đang triển khai qua đó góp phần nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của Nhà trường.

TS Trần Thanh Giang, Văn phòng Học viện thay mặt các học viên bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc, Ban Tổ chức – Cán bộ, các giảng viên lớp học.

Thay mặt cho 29 học viên lớp học, học viên Trần Thanh Giang, Văn phòng Học viện đại diện cho các học viên bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc, Ban Tổ chức – Cán bộ đã tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội tham gia lớp học; sự tri ân các giảng viên đã tận tình giảng dạy, hướng dẫn để các học viên có thể hoàn thành khóa học đồng thời hứa sẽ đem hết những kiến thức đã tiếp thu được tại lớp học, vận dụng sáng tạo vào giờ giảng của mình nhằm truyền đạt kiến thức cho sinh viên một cách sinh động, dễ hiểu nhất.

PGS, TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy chứng nhận cho các học viên đã hoàn thành khóa Bồi dưỡng


Học viện Báo chí & Tuyên truyền