Thứ bảy 18/08/2018 08:04 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế háo hức chuẩn bị cho chuyến kiến tập nghiệp vụ tại Hàn Quốc

Thứ hai 19/03/2018 12:40

Năm 2018, Khoa Quan hệ Quốc tế - Học viện Báo chí và Tuyên truyền lần đầu tiên tổ chức chuyến kiến tập cho sinh viên K35 tại Hàn Quốc. Công tác chuẩn bị đang hoàn thành những khâu cuối cùng để đảm bảo cho chuyến đi thật trọn vẹn và bổ ích. Hãy cùng lắng nghe những cảm nghĩ và mong muốn của các bạn sinh viên về chuyến đi kiến tập đặc biệt này.

Như thông lệ truyền thống, cứ đến giữa tháng 3, sinh viên năm 3 khoa Quan hệ Quốc tế Học viện Báo chí và Tuyên truyền lại chuẩn bị cho chuyến đi kiến tập nước ngoài. Năm 2018 này, Khoa Quan hệ Quốc tế đã có quyết định “chuyển hướng” sang một địa điểm kiến tập hoàn toàn mới, đó chính là đất nước Hàn Quốc xinh đẹp – xứ sở Kim chi.


Hàn Quốc xinh đẹp qua ống kính nhiếp ảnh gia

Để hiểu hơn về công tác chuẩn bị cũng như sự tâm trạng của các bạn sinh viên, chúng ta hãy cùng trò chuyện với bạn Trịnh Hồng Thuỷ - Bí thư Liên Chi Đoàn Khoa Quan hệ Quốc tế, bạn Vũ Thị Phương Linh - Đội trưởng Đội Lễ Tân và bạn Dương Thanh Hằng - Lớp trưởng Quan hệ quốc tế  K35A2 nhé.

Chỉ còn rất ít ngày nữa là đến chuyến đi kiến tập tại Hàn Quốc của sinh viên K35 Khoa Quan hệ Quốc tế, các bạn có thể cho mọi người biết về cảm nghĩ của cá nhân mình trước chuyến đi này không?

Bạn Dương Thanh Hằng: “Đây là lần đầu tiên chúng mình đi kiến tập, đặc biệt còn kiến tập tại nước ngoài nữa nên Hằng thấy hồi hộp và háo hức lắm. Chỉ mong mau chóng đến ngày đi để chúng mình có thể được khám phá đất nước và con người Hàn Quốc. Bên cạnh đó mình thấy vô cùng may mắn khi chọn học tập tại Khoa Quan hệ Quốc tế vì theo mình biết hiện nay Khoa Quan hệ Quốc tế là khoa duy nhất tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội kiến tập không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài.”


Bạn Dương Thanh Hằng - Lớp trưởng lớp QHQT K35 A2

Bạn Trịnh Hồng Thủy: “Cũng giống như Hằng, Thuỷ và các bạn trong lớp đều rất mong chờ chuyến đi kiến tập này. Hàn Quốc là đất nước mình đã muốn đến từ lâu rồi và thật bất ngờ năm nay mình lại có cơ hội được cùng các bạn sinh viên trong Khoa đi kiến tập tại đây, thực sự là rất tuyệt. Mình cũng xác định đây là chuyến đi kiến tập chứ không phải là đi du lịch nên chúng mình sẽ tranh thủ học tập thật nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ cho chuyên ngành học của mình chứ không nên chỉ "tập trung" quá vào chuyện vui chơi (cười).


Bạn Trịnh Hồng Thuỷ - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Quan hệ Quốc tế

Vậy, các bạn có thể bật mí về những gì mình chuẩn bị cho chuyến đi này chứ?

Bạn Dương Thanh Hằng: “Ngay sau khi được thông báo về lịch trình chuyến đi, Hằng đã bắt tay ngay vào tìm hiểu những địa điểm mà mình sẽ thăm quan tại Hàn Quốc. Ngoài ra mình còn lập một danh sách chi tiết những đồ dùng cần mang đi trong chuyến kiến tập này. Theo mình một điều khá quan trọng nữa đó là cần giữ sức khoẻ thật tốt để có thể tham gia đầy đủ lịch trình của chuyến đi.”

Với Phương Linh, bạn cho hay: “Linh không chỉ tìm hiểu về địa điểm chúng mình sẽ đi tại Hàn Quốc mà còn tìm hiểu thêm về văn hoá, ẩm thực, ngôn ngữ Hàn Quốc. Mình học một số câu nói giao tiếp hàng ngày để sang đó không quá bỡ ngỡ - cười.

Đặc biệt chuyến đi này mình được thầy cô trong Khoa tin tưởng giao nhiệm vụ phụ trách lễ tân và hậu cần, giúp đỡ thầy cô trong công tác chuẩn bị cho chuyến đi nên cũng cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết và đặc thù trong công tác lễ tân.”


Bạn Vũ Thị Phương Linh - Đội trưởng Đội Lễ tân

Bên cạnh công tác chuẩn bị cho chuyến đi kiến tập Hàn Quốc, các bạn có thể chia sẻ những gì bản thân mong muốn ở chuyến đi lần này không?

Bạn Trịnh Hồng Thủy: “Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, đặc biệt chính sách đối ngoại công chúng được sử dụng rất thành công, góp phần đưa hình ảnh Hàn Quốc đến gần hơn với bạn bè quốc tế. 

Thông qua chính sách sử dụng hiệu quả điện ảnh, âm nhạc làm công cụ ngoại giao văn hoá và thương hiệu. Nhiều bộ phim của Hàn Quốc được xuất khẩu ra nước ngoài mang theo hình ảnh về đất nước, con người, văn hoá Hàn Quốc; nền công nghiệp âm nhạc giải trí Hàn Quốc tạo nên một làn sóng văn hoá lớn trên thế giới. Một thực tế không thể phủ nhận rằng âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc đang góp phần tạo ra sức mạnh mềm trong việc mang tới một diện mạo mới trẻ trung, năng động, xinh đẹp, góp phần quảng bá văn hoá Hàn Quốc trên thế giới. 

Sau chuyến đi kiến tập đầy trải nghiệm lí thú và bổ ích tại quốc gia này, sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế có thể mở rộng hiểu biết về chuyên môn, đồng thời làm phong phú thế giới quan của bản thân vì vậy chúng mình đều hi vọng chuyến đi kiến tập này của Khoa sẽ diễn ra thuận lợi, bản thân mỗi sinh viên sẽ học và tìm hiểu thêm nhiều điều mới lạ bổ ích. Đây chắc chắn sẽ là chuyến đi tuyệt vời nhất trong cuộc đời sinh viên nên chúng mình mong chuyến đi này sẽ có thật nhiều kỉ niệm đẹp và là cầu nối gắn kết các thành viên trong đại gia đình khoa Quan hệ Quốc tế.”

 Cảm ơn các bạn đã tham gia trả lời phỏng vấn. Chúc các bạn và sinh viên K35 Khoa Quan hệ Quốc tế sẽ có chuyến đi kiến tập thành công tốt đẹp.

Ngô Anh Thư – QHQT K35A2

Học viện Báo chí & Tuyên truyền