Thứ bảy 22/09/2018 16:53 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Phiên chợ Halloween – sắc màu văn hóa

Thứ bảy 21/10/2017 02:33

Phiên chợ Halloween – sắc màu văn hóa

Một trong những sự kiện nổi bật của chương trình Halloween thường niên thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền – phiên chợ, sắp được diễn ra. Phiên chợ Twilight được tổ chức vào buổi chiều 26/10, trước khi diễn ra đêm hội, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị và mới mẻ cho những ai tham gia.

Sau nhiều năm hoạt động, phiên chợ Twilight đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc làm nên thành công của các mùa Halloween. Đây là nhân tố trung gian, góp phần quảng bá hình ảnh đêm nhạc kịch đến với nhiều hơn các bạn khán giả. Đồng thời, phiên chợ đặc biệt này cũng là sân chơi cho các bạn trẻ mà thông qua đó tinh thần của đêm hội Halloween sẽ được thể hiện.

Tạo hình ấn tượng của một bạn trẻ tại phiên chợ 2016

Hãy cùng điểm qua một số điểm sáng của phiên chợ Twilight mùa Hide&Seek, để có thể có cái nhìn cận cảnh hơn về hoạt động này. Năm ngoái, số lượng gian hàng được ghi nhận đã đạt đến con số kỉ lục là 42. Với số lượng gian hàng đông đảo và phong phú, cùng với sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị tham gia mà phần đông là các bạn sinh viên, phiên chợ Twilight đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý. 

Trong số các hoạt động nổi bật đã diễn ra, có thể kể đến những sự kiện thú vị mang đậm chất ma mị và bí ẩn như bói bài tarot hay lễ hội hóa trang. Tuy vậy cũng không thể không nhắc tới yếu tố chính và quan trọng nhất của phiên chợ đó là sự góp mặt của các gian hàng được trang trí với những phong cách khác nhau mà vẫn đảm bảo hướng về chủ đề chung của chương trình. Chính các gian hàng đã giúp thu hút được một lượng khách đáng kể, làm sự kiện qua đó được phổ biến rộng rãi hơn đến với công chúng.

 Không khí sôi nổi tại phiên chợ

Năm nay, với chủ đề Hush! Halloween, phiên chợ hứa hẹn sẽ đem đến nhiều hơn những điều hấp dẫn. Tuy số lượng gian hàng sẽ chỉ còn được gói gọn với 25 gian, nhưng chắc chắn rằng điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến sức hút của phiên chợ. 

Twilight thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ ngay từ khi bắt đầu mở cổng

Bởi lẽ, cái tên “Twilight” đồng hành cùng phiên chợ từ những ngày đầu đã tạo ra không ít sự tò mò. “Twilight” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chạng vạng. Cái khoảnh khắc ở giữa lưng chừng ấy, khi khoảng không mập mờ không sáng cũng chẳng tối, cũng là lúc con người ta sau một ngày làm việc dễ trở nên mệt mỏi. Việc thay đổi ánh sáng bất ngờ khiến mắt người rơi vào trạng thái quáng gà, làm sự vật xung quanh cũng rơi vào trạng thái thật ảo đan xen. Và có lẽ, cái ma mị bí ẩn cũng xuất phát từ điều này. 

Đặc biệt hơn, năm nay, với cảm hứng được khơi nguồn từ bức tranh sống động, đầy màu sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số, chắc chắn sẽ mang đến một không gian mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn. Những bạn trẻ cũng như mọi người tham gia sẽ được hòa mình vào một không gian đa sắc màu trên nền khuôn viên “hết chỗ chê” của ngôi trường gắn liền với biệt danh “Học viện cây cảnh Trung ương”.

Trần Khánh Linh

Học viện Báo chí & Tuyên truyền