Thứ bảy 22/09/2018 15:52 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Mãn nhãn với trailer kịch chính Hush! Halloween 2017!

Thứ bảy 21/10/2017 02:09

Mãn nhãn với trailer kịch chính Hush! Halloween 2017!

Trong buổi họp báo vào ngày 19/10 vừa qua, Ban tổ chức của Hush! Halloween 2017 đã công bố trước Truyền thông và Báo chí trailer kịch chính trong đêm hội. Những thước phim đầu tiên được hé lộ đã thu hút sự chú ý của đông đảo giới Báo và khách mời. 

Kịch vẫn luôn được xem là “đặc sản” trong mỗi sự kiện của trường Báo. Đối với Halloween, kịch chính được xem là "linh hồn" của cả chương trình, định hình cho tất các các sự kiện và tiết mục khác. Mỗi một mùa lễ hội, Hallo luôn mang đến những màn kịch đầy hấp dẫn, thú vị và ẩn sau luôn là những nỗi lòng, những thông điệp đầy nhân văn mà những người làm chương trình muốn gửi gắm. Câu chuyện trong vở kịch năm nay được lấy cảm hứng từ những tác phẩm nổi tiếng mang đậm màu sắc dân tộc xoay quanh cuộc sống của con người miền núi. Xây dựng cốt truyện dựa theo truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài, kết hợp với nguồn cảm hứng từ tiểu thuyết đã được dựng thành phim “Lặng yên dưới vực sâu” của nhà văn Đỗ Bích Thủy , vở kịch của Hush! Halloween sẽ là điểm sáng đầy thú vị trong đêm hội.

\Sự kết hợp giữa ‘Vợ chồng A Phủ” và tiểu thuyết “Lặng yên dưới vực sâu” sẽ là điều bất ngờ, thú vị cho kịch trong đêm hội Hush! Halloween

Trailer chính thức của kịch năm nay đã đưa người xem đi trọn những cung bậc cảm xúc. Ngọt ngào, xúc động là những gì được cảm nhận đầu tiên từ đoạn trailer gần 2 phút.  Kết cấu theo concept “dân tộc” của mùa Hallo năm nay, Hush! Halloween đã xây dựng nên một vở kịch đậm màu sắc văn hóa và con người của miền Tây Bắc xa xôi. 

Vẫn là một câu chuyện về tình yêu đôi lứa đầy trong sáng của những chàng trai cô gái. Mảnh đất Tây Bắc với những tiếng khèn, tiếng sáo đêm tình, quyện hòa theo hương rượu nồng nàn đã “se duyên” cho những con người xa lạ đến với nhau. Một cô gái phóng viên tự do trẻ tuổi lên vùng cao tác nghiệp gặp gỡ và nên duyên với Dừ- thầy giáo trẻ người H’mong. Họ làm nên câu chuyện tình yêu của cuộc đời mình bằng những rung động, xúc cảm mãnh liệt  từ con tim. Tình yêu nồng nàn và tha thiết  trong họ dường như được tinh tế, nhẹ nhàng thể hiện qua những tình tiết đầy tình cảm, gần gũi ở những thước phim đầu tiên. Và mặc dù chỉ mới là những nét chấm phá, lướt qua nhưng trong trailer này, khám giả thật sự rung động bởi câu chuyện tình yêu của những con người nơi miền núi xa xôi của tổ quốc.

Câu chuyện tình yêu lãng mạn của chàng trai cô gái trẻ

Xuyên suốt đoạn trailer của kịch chính, khán giả không khỏi trầm trồ xuýt xoa trước sự xuất hiện của nhiều cảnh đẹp. Mảnh đất Tây Bắc đã tạo nên một phông nền đầy lãng mạn và nên thơ. Hãy để màu xanh bạt ngàn của những rừng núi bao la, những âm thanh tiếng sáo đêm xuân hay những dòng sông thơ mộng của mảnh đất nơi đây làm trái tim ta như rung lên một nhịp, mãn nhãn với cảnh trí thiên nhiên của miền núi xa xôi. Một mảnh đất xa lạ gắn kết bao tấm lòng như mang cả chất tình, chất thơ của những con người nơi đây. 

Mãn nhãn với những cảnh sắc thiên nhiên trong trailer

Bên cạnh những sâu lắng, xúc động từ câu chuyện tình yêu, phần sau của trailer đã thực sự làm khán giả “rùng rợn” với những cảnh quay man rợ, kinh dị đậm chất của một lễ hội ma quỷ. Câu chuyện tình yêu của Dừ và Thảo liệu có thật sự êm đềm và có kết thúc đẹp? Đây dường như là câu hỏi lớn đối với người xem, khi phần sau của đoạn trailer đã hé lộ những sóng gió, trắc trở đầy kịch tính. Mảnh đất Tây Bắc ấy vẫn luôn chứa đựng những điều huyền bí, rùn rợn với những câu chuyện ma quỷ, bùa phép. Những đau khổ, những bất hạnh đến với tình yêu của những chàng trai cô gái trẻ dường như đã được dự báo qua những tình tiết đầy ma mị và đáng sợ.

Rùng rợn với những thước quay kinh dịMột tình yêu trắc trở, đầy bất hạnh
Gây ấn tượng mạnh mẽ với Truyền thông và khán giả chỉ với những khuôn hình đầu tiên, câu chuyện tình yêu mãnh liệt và lãng mạn hoà quyện cùng chất kinh dị, đáng sợ của một mùa lễ hội ma quỷ từ kịch chính Hush! Halloween sẽ là một món quà hứa hẹn những thú vị và bất ngờ trong đêm hội diễn ra vào ngày 26-10 sắp tới.

Mỹ Tiên 

Học viện Báo chí & Tuyên truyền