Thứ bảy 18/08/2018 08:04 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Đại học Hankuk với sứ mệnh kiến tạo tương lai

Thứ ba 06/03/2018 20:47

Đại học Hankuk với sứ mệnh kiến tạo tương lai

Kể từ khi được thành lập năm 1954, Đại học Hankuk (HUFS) đã đóng một vai trò quan trọng trong sự nghiệp tái thiết đất nước Hàn Quốc sau chiến tranh Triều Tiên. Ngôi trường này đã đào tạo ra nhiều CEO và những nhà ngoại giao xuất sắc, những con người đủ sức cạnh tranh trên trường quốc tế. 

Giờ đây, dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Kim In-Chul, HUFS đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Thông điệp từ Giám đốc Kim In-Chul


 Giám đốc Kim In-Chul, Đại học Hankuk

Với mục tiêu bồi dưỡng các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai, HUFS đã mở rộng chương trình giảng dạy của mình với  45 ngôn ngữ, mở ra một loạt các khóa học mới cho các môn chuyên ngành và giáo dục đại cương trong các lĩnh vực như nghiên cứu khu vực, chính trị, kinh tế, xã hội học, nghiên cứu văn hoá và kỹ thuật ...

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc bồi dưỡng các cá nhân tài năng có khả năng cạnh tranh toàn cầu, những người có thể vượt qua những thách thức của thời đại bằng cách không ngừng mở rộng các chương trình "hội tụ giáo dục" liên ngành dựa trên các ngôn ngữ và nghiên cứu khu vực, đó là những giá trị độc đáo của trường. Ngoài ra, chúng tôi sẽ biến HUFS thành "trường đại học mà bạn muốn ghé thăm" bằng cách tạo ra một "thị trấn đại học" trên khuôn viên Seoul Campus của chúng tôi và mở rộng cơ sở hạ tầng cho Global Campus. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng sinh viên cảm thấy tự hào khi trở thành thành viên của HUFS, một "trường đại học mà bạn muốn tham gia học tập" bằng cách trao cho họ nhiều cơ hội học bổng và các chương trình trao đổi ở nước ngoài.

Các chương trình học


 Nhóm sinh viên HUFS cử sang Cơ quan của KOTRA ở nước ngoài để thực tập tháng 7/2017

HUFS có rất nhiều các chương trình học nhằm thỏa mãn khát vọng của những người trẻ tuổi. Thông qua chương trình du học 7+1, HUFS hỗ trợ sinh viên trong ít nhất một trong 8 kì học ở nước ngoài.  Trường Hankuk đang tổ chức những chương trình “ vượt qua phạm trù ngôn ngữ”, ví dụ như những chương trình thực tập nước ngoài tại KOTRA ( Cơ quan xúc tiến thương mại-đầu tư Hàn Quốc) và tại các đại sứ quán Hàn Quốc ở khắp nơi trên thế giới.  HUFS cũng là trường đại học đầu tiên kết hợp với trường đại học Hòa bình trực thuộc Liên hợp Quốc (UPEACE) triển khai chương trình đào tạo song ngành thạc sĩ.  

Hợp tác quốc tế


Hợp tác quốc tế giúp HUFS phát triển nhanh hơn

HUFS đang phát triển nhanh hơn trong những năm gần đây nhằm đạt mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế. Với tư duy toàn cầu, HUFS đã kí kết thỏa thuận với 642 trường đại học, học viện và tổ chức quốc tế của 92 quốc gia. Với 640 khoa  thành viên, đội ngũ giảng viên quốc tế chiếm tới 30% tổng số giảng viên của đại học Hankuk. Những điều mà HUFS đang theo đuổi không chỉ là sự cạnh tranh với các trường đại học trong khu vực, mà là sự cạnh tranh trong phạm vi toàn cầu. 

Tầm nhìn 2020


HUFS với mục tiêu đẳng cấp quốc tế vào năm 2020

HUFS đặt mục tiêu trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc tế dẫn đầu về hội tụ học thuật, trong đó bao gồm các ngành như nhân văn, kinh tế và thương mại, khoa học xã hội, luật pháp, và  khoa học kĩ thuật, dựa trên cơ sở chương trình giảng dạy bằng 45 ngoại ngữ, tương đương với chương trình ngoại ngữ No.3 của thế giới . Do đó, hội tụ khả năng của tất cả các thành viên HUFS, đại học Hankuk tuyên bố “ Tầm nhìn 2020”, với khát khao vươn ra thế giới bằng cách tăng cường thế mạnh của mình về ngôn ngữ, văn học và các lĩnh vực nghiên cứu trong quá trình thực hiện sứ mệnh bồi dưỡng tài năng.

 Phương Nam - Khánh Trinh 

 TTĐN35 

Học viện Báo chí & Tuyên truyền