Thứ bảy 18/08/2018 08:04 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Có một Halloween phiên bản “Việt Nam” tại trường Báo

Thứ năm 02/11/2017 02:08

Có một Halloween phiên bản “Việt Nam” tại trường Báo

Không đơn thuần là một ngày hội giải trí, Hush! Halloween là nỗ lực của sinh viên Báo chí trong việc “Việt hóa” Halloween, mang những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc vào một lễ hội đậm bản sắc quốc tế.

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Lặng yên dưới vực sâu” của nhà văn Đỗ Bích Thúy và truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài, Hush! Halloween 2017 đã dành tặng đông đảo khán giả một chuyến phiêu du đến xứ sở mùa xuân có hoa đào và hoa cải vàng mênh mang trong nắng, mùa hạ xanh bát ngát nương ngô, và khi mùa thu tới, hoa tam giác mạch nở hồng man dại.

Sau hơn ba tháng lên ý tưởng và kì công chuẩn bị, tập luyện, với sự chung tay góp sức của hơn 150 thành viên, Đại nhạc hội Hush! Halloween diễn ra ngày 26/10 vừa qua đã thành công rực rỡ và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng công chúng. Để phù hợp với mục tiêu truyền thông là quảng bá những giá trị văn hóa dân gian, nét đặc sắc phong phú của dân tộc miền núi, đồng thời đem lại cái nhìn sống động và hiện đại hơn đối với đồng bào nơi đây, từ sân khấu đến trang phục, nội dung các tiết mục văn nghệ đều được xây dựng và trang trí rực rỡ sắc trời Tây Bắc.

Nhắc đến Halloween trường Báo thì không thể không nhắc đến Handmine – một “siêu phẩm” lộng lẫy và kì ảo được tạo nên bởi chính các bạn sinh viên. Bước sang năm thứ 13, quy mô và chất lượng âm thanh, hình ảnh của các tiết mục ngày càng ấn tượng.


Màn trình diễn Handmine có 1-0-2 được “truyền hình trực tiếp”

Hướng đến chiều sâu nguồn cội, đề cao tinh hoa văn hóa dân tộc, đêm Đại nhạc hội mang đến một không gian vùng cao ma mị và bí ẩn nhưng cũng không kém phần trẻ trung và hiện đại đúng với tinh thần sinh viên.  Đây là một hình thức truyền tải nội dung mới mẻ, sáng tạo và độc đáo. Những bản “hit” trong làng nhạc trẻ hay những điệu múa dứt khoát, đầy năng lượng được “tái chế” từ những tác phẩm mang đậm bản sắc của miền sơn cước nhưng vẫn vui tươi, năng động. 

                  Ảnh 3. Cả khán phòng ngây ngất với “Tình yêu màu nắng”


Nhảy múa đương đại sôi động nhưng không kém phần “kinh dị”

Kịch chính – điểm nhấn của Hush! Halloween bắt đầu cũng là lúc những tiết mục múa, hát trong truyền thống của đồng bào dân tộc H’Mông thay phiên nhau cất lên. Múa “Tế lễ” hay hát “Độc đạo” khiến đông đảo các bạn sinh viên thủ đô ấn tượng mạnh mẽ bởi đó là nét văn hóa mà rất ít người từng được chứng kiến.


Màn múa “Tế lễ” gây ám ảnh


Những giọng hát cao vút với bài hát "Độc đạo"

Để làm nổi bật nội dung bức thông điệp “Ma không đáng sợ, người mới đáng sợ!”, những màn hát múa “Tái bút: Anh yêu em” hay nhảy kinh dị xen kẽ với kịch chính đã để lại trong lòng người xem những dấu ấn khó phai. Đặc biệt, với sự xuất hiện bất ngờ của ca sĩ khách mời Thái Vũ – chàng trai với gu âm nhạc bình yên và ngọt lịm dường như khiến cả khán phòng “tan chảy”. Với giọng hát chân phương và tuyệt nhiên chẳng hề “chiêu trò”, Vũ “nhuộm” cả bầu không khí, khiến ai nấy chìm đắm trong từng nốt nhạc.

Nhảy kinh dị khiến người xem “rợn gáy”

Vũ - chàng trai Hà Nội đến với âm nhạc bằng tình yêu rất mực giản dị và vô tư khiến hàng ngàn trái tim “tan chảy”

Đêm Đại nhạc hội kéo dài hơn ba giờ đồng hồ đã khép lại thành công rực rỡ, đó là thành quả xứng đáng với óc sáng tạo và nhiệt huyết mà các bạn sinh viên Quan hệ Quốc tế đã hết mình và dành trọn tình yêu, mang đến cho Halloween năm nay một không gian văn hóa vùng cao đặc sắc ngay giữa lòng phố thị ồn ào.

Diệu Hương

Học viện Báo chí & Tuyên truyền