Chủ nhật 24/06/2018 04:13 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

TS Uhm Seung Yong: "Thời gian làm việc tại Học viện sẽ là kỷ niệm đẹp trong đời mà tôi không bao giờ quên"

Thứ ba 20/12/2016 11:35

Trong buổi gặp mặt chia tay trước khi về nước, TS Uhm Seung Yong, Chuyên gia Hàn Quốc tại Học viện Báo chí và tuyên truyền đã  xúc động cho biết: "Thời gian làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ là kỷ niệm đẹp trong đời mà tôi không bao giờ quên".

Chiều 19/12, tại Phòng tiếp khách A- Nhà Hành chính Trung tâm, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện; PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban, Khoa trong Học viện đã có buổi gặp mặt chia tay TS Uhm Seung Yong, Chuyên gia  KOICA (Hàn Quốc). Ông đã kết thúc thời gian 2 năm  làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền với vai trò làm chuyên gia tư vấn và giảng viên. 

Tại buổi gặp mặt, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện đã thay mặt cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của TS Uhm Seung Yong đối với nhà trường trong suốt 2 năm ông làm việc và giảng dạy tại  Học viện.

Quang cảnh buổi tổng kết và chia tay TS Uhm Seung Yong

Với sự phái cử của văn phòng KOICA Việt Nam và được sự cho phép của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp nhận TS Uhm Seung Yong tới làm việc tại Học viện trong nhiệm kỳ 02 năm (từ 22/12/2014 -22/12/2016).

Trong thời gian làm việc tại Học viện, TS Uhm Seung Yong đã có những đóng góp quan trọng vào hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, đối ngoại và nâng cao năng lực cán bộ cho Học viện. Ông luôn chủ động, tích cực, tận tâm trong công tác và có nhiều ý tưởng sáng tạo, mang tính khả thi. Các giảng viên và sinh viên Học viện có phản hồi tích cực về sự thân thiện, cởi mở và tính chuyên nghiệp của ông.

Các hoạt động của ông có đóng góp quan trọng cho sự phát triển mang tính chiến lược của Học viện (dự án lớp học trực tuyến, lớp phương pháp giảng dạy hiện đại cho giảng viên, dự án nâng cao năng lực của Học viện…). Bên cạnh đó, ông cũng là một người tích cực góp phần giúp Học viện mở rộng và tăng cường hợp tác quốc tế với các trường đại học tại Hàn Quốc.

PGS,TS Trương Ngọc Nam chủ trì buổi gặp gỡ chia tay với TS Uhm Seung Yong

TS Uhm Seung Yong bày tỏ xúc động trước tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện đã dành cho ông trong suốt 2 năm làm việc tại Học viện

PGS,TS Trương Ngọc Nam và đại diện các khoa: Chính trị học, Quan hệ Quốc tế, Phòng hợp tác quốc tế...cũng bày tỏ mong muốn ông sẽ tiếp tục giữ liên lạc với Học viện, coi các cán bộ, giảng viên nhà trường là những người bạn, đồng nghiệp thân thiết để cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kiến thức trong học thuật cũng như trong cuộc sống; đồng thời bằng uy tín của mình, ông có thể tiếp tục giúp đỡ Học viện bằng các hình thức như: giới thiệu các đối tác, chuyên gia uy tín cho nhà trường; cung cấp những tài liệu hữu ích phục vụ công tác đào tạo của Học viện...

TS Uhm Seung Yong chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện trước khi về nước

Trước những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên dành cho ông trong suốt 2 năm làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, TS Uhm Seung Yong xúc động cho biết, trong thời gian làm việc tại Học viện, ông luôn cảm thấy lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện rất thân thiết, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho ông có thể làm việc thoải mái, tốt nhất.

Trong thời gian làm việc tại Học viện, thông qua các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện, ông cũng đã thu nạp được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích không chỉ chuyên môn mà còn cả về phong tục, văn hóa của người Việt. Thời gian làm việc tại Học viện sẽ là kỷ niệm đẹp trong đời mà ông sẽ không bao giờ quên. Khi trở về Hàn Quốc, ông mong rằng vẫn sẽ tiếp tục có cơ hội hợp tác thường xuyên với các cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện để tiếp tục cùng nhau chia sẻ, khám phá những tri thức mới của thế giới.

Sau đây là hình ảnh một số đơn vị trong Học viện đã có buổi gặp gỡ chia tay với TS Uhm Seung Yong  trước khi ông kết thúc thời gian làm việc tại Học viện để về Hàn Quốc:

Khoa Chính trị học gặp mặt chia tay TS Uhm Seung Yong

Khoa Quan hệ Quốc tế gặp mặt chia tay TS Uhm Seung Yong

Khoa Triết học gặp mặt chia tay TS Uhm Seung Yong

Các giảng viên Chương trình cử nhân Quốc tế tổ chức gặp mặt chia tay TS Uhm Seung Yong

PV AJC (tổng hợp)


Trong thời gian làm việc tại Học viện, ông Hur Jin Ho đã nhiệt tình, tích cực tham gia giảng dạy cho sinh viên, học viên nhà trường, đặc biệt là các sinh viên, học viên của Khoa Chính trị học và Khoa Kinh tế; ông còn thường xuyên tham gia trao đổi với các cán bộ, giảng viên nhà trường các chuyên đề về lĩnh vực chính sách công, kinh tế. 

-         Chuyên gia chủ động, tích cực, tận tâm trong công tác và có nhiều ý tưởng sáng tạo, mang tính khả thi.

-         Giảng viên và sinh viên có phản hồi tích cực về sự thân thiện, cởi mở và tính chuyên nghiệp của chuyên gia.

-         Các hoạt động của chuyên gia có đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển mang tính chiến lược của Học viện: dự án lớp học trực tuyến, lớp phương pháp giảng dạy hiện đại cho giảng viên, dự án nâng cao năng lực của Học viện…

-         Chuyên gia góp phần quan trọng trong việc giúp Học viện mở rộng và tăng cường hợp tác quốc tế với các trường đại học tại Hàn Quốc.


Ông đã cung cấp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhiều kiến thức mới, bổ ích, thiết thực về lĩnh vực chính sách công, kinh tế thế giới và một số chính sách phát triển của Hàn Quốc - một đất nước có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, để từ đó cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên nhà trường có những kiến thức hữu ích để chọn lọc, vận dụng sáng tạo những chính sách tiên tiến vào Việt Nam.

Không chỉ mang đến những kiến thức bổ ích về lĩnh vực chính sách công, TS Uhm Seung Yong còn là tấm gương tiêu biểu làm việc tinh thần làm việc  nghiêm túc, khoa học và nhiệt tình, trách nhiệm để  các giảng viên, sinh viên của Học viện học tập noi theo. 

Học viện Báo chí & Tuyên truyền