Thứ tư 15/08/2018 04:19 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Khai giảng lớp học trực tuyến "Mô hình phát triển kinh tế Hàn Quốc"

Thứ năm 15/03/2018 10:07

Sáng nay (15/3), tại Phòng học trực tuyến B205 - Nhà B1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Đại học Nữ sinh Sookmyung (Hàn Quốc) tổ chức khai giảng lớp học trực tuyến "Mô hình phát triển kinh tế Hàn Quốc".

PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện dự và phát biểu khai giảng lớp học. Cùng dự có đại diện lãnh đạo, giảng viên, cán bộ Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Quan hệ quốc tế, Khoa Kinh tế và toàn thể sinh viên của lớp học.

Về phía Đại học Nữ sinh Sookmyung có sự tham dự của đại diện lãnh đạo, chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế và các giảng viên của lớp học trực tuyến.

Các đại biểu dự khai giảng lớp học trực tuyến "Mô hình phát triển kinh tế Hàn Quốc"

Lớp học trực tuyến "Mô hình phát triển kinh tế Hàn Quốc" có 30 sinh viên tham gia học tập. Đây là các sinh viên ưu tú được tuyển chọn từ Khoa Quan hệ quốc tế và Khoa Kinh tế. Các sinh viên sẽ học trực tiếp bằng tiếng Anh. 

Với chủ đề của lớp học lần này là "Mô hình phát triển kinh tế Hàn Quốc", các sinh viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung về: Giai đoạn suy thoái 1945 - 1960; Kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm tại Hàn Quốc; Giai đoạn phát triển nhan chóng 1970 - 1990; các yếu tố thành công; cơ cấu kinh tế; vấn đề lạm phát và chống lạm phát; kinh nghiệm mới về phúc lợi xã hội; tính cạnh tranh của nền kinh tế Hàn Quốc...

Phát biểu khai giảng lớp học, PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện chúc lớp học sẽ đạt kết quả cao; mong muốn thông qua lớp học này, các sinh viên Học viện có thể học hỏi được nhiều kiến thức mới bổ ích từ đất nước Hàn Quốc cũng như các phương pháp học tiên tiến,  từ đó vận dụng sáng tạo vào trong quá trình học tập cũng như công việc sau này. 

PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện  phát biểu khai giảng lớp học

Từ những kết quả hợp tác đạt được thời gian qua của hai trường, Phó Giám đốc Học viện Lưu Văn An và các đại diện của Đại học Nữ sinh SooKmyung đều bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Nữ sinh Sookmyung sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp và mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Ngay sau Lễ khai giảng, GS Sendo Shinh, Giảng viên Đại học Nữ sinh Sookmyng đã cùng với các sinh viên Học viện tham gia nghiên cứu bài đầu tiên về chuyên đề "Giai đoạn suy thoái 1945 - 1960".

GS Sendo Shinh, Giảng viên Đại học Nữ sinh Sookmyng đã cùng với các sinh viên Học viện tham gia nghiên cứu bài đầu tiên về chuyên đề "Giai đoạn suy thoái 1945 - 1960"

Tin, Ảnh:  Trí NhânHọc viện Báo chí & Tuyên truyền