Thứ bảy 22/09/2018 16:38 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học viện làm việc với Giám đốcTrung tâm Phát triển kỹ năng American English

Thứ hai 29/01/2018 14:37

Sáng 29/1, tại Phòng họp A- Nhà hành chính Trung tâm, Giám đốc Học viện Trương Ngọc Nam đã tiếp và làm việc với bà Mylene Buijs, Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng American English (Philippines). Cùng dự buổi làm việc có Phó Giám đốc Học viện Lưu Văn An; đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Ban Tổ chức - Cán bộ, Ban Quản lý đào tạo, Khoa Ngoại ngữ.

Quang cảnh buổi làm việc với Trung tâm Phát triển kỹ năng American English (Philippines)

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học cho biết, nâng cao các kỹ năng, trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện đang được Nhà trường quan tâm, chú trọng nhằm đạt chuẩn quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đáp ứng với yêu cầu thực tiễn hội nhập quốc tế hiện nay. 

Để việc hợp tác sớm được triển khai thực hiện, đem lại hiệu quả cao, Giám đốc Học viện nhấn mạnh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trung tâm Phát triển kỹ năng American English cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu rõ về những nhu cầu, nguyện vọng, thế mạnh của mỗi bên, cần đưa ra những nội dung hợp tác cụ thể để hai bên tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

Bà Mylene Buij, Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng American English bày tỏ vui mừng được hợp tác với Học viện 

Đồng quan điểm với Giám đốc Học viện, Bà Mylene Buij cho biết, Trung tâm Phát triển kỹ năng American English sẽ tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về chương trình đào tạo, đối tượng đào tạo và những yêu cầu của Học viện, từ đó thiết kế chương trình đào tạo phù hợp nhất với người học, giúp Nhà trường đạt được các tiêu chuẩn, mục tiêu đề ra. Bà Mylene Buij đã giới thiệu về một số mô hình đào tạo hiện đại mà Trung tâm đang ứng dụng hiệu quả tại một số trường đại học tại Philippin hiện nay.

Trung tâm phát triển kỹ năng American English (AESDC) cung cấp các khóa đào tạo cho các chuyên gia nhằm giúp các tổ chức và cá nhân nâng cao kỹ năng giao tiếp trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Trung tâm cung cấp các khóa học đa dạng, bao gồm tiếng Anh thương mại, tiếng Anh giao tiếp, viết văn bản kinh doanh, giao tiếp liên văn hóa, đào tạo giảng viên, kỹ năng giao tiếp cho lãnh đạo, v.v. Tất cả các khóa học đều có thể chỉnh sửa để phù hợp với yêu cầu, ngân sách, thời gian và nguồn lực của khách hàng.

Tháng 12 năm 2017, Học viện cử đoàn cán bộ gồm 9 người sang tập huấn về kỹ năng giảng dạy và đánh giá khả năng ngoại ngữ trong vòng 5 ngày tại Trung tâm.


Bà Mylene Buij chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường nhân chuyến thăm, làm việc tại Học viện 

Tại buổi làm việc, đại biểu hai bên đều thống nhất cho rằng, học online đang là xu hướng, mô hình đào tạo hiện đại giúp người học chủ động thời gian và chi phí thấp hơn nhiều so với các lớp học truyền thống với cùng một nội dung học; cần thiết kế những chương trình, giáo trình phù hợp với mô hình đào tạo online dành riêng cho các các giảng viên, sinh viên Học viện. 

Hai bên cũng bày tỏ mong muốn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trung tâm Phát triển kỹ năng American English nhanh chóng tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác để các mục hợp tác được sớm triển khai, thực hiện hiện quả, đáp ứng yêu cầu đào tạo của Nhà trường hiện nay và những năm tiếp theo.

Trí Nhân

Học viện Báo chí & Tuyên truyền