Thứ bảy 22/09/2018 17:03 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học viện làm việc với Chủ tịch Viện Nghiên cứu báo chí Pháp,Trường Paris 2

Thứ hai 22/01/2018 16:38

Chiều 21/1, tại Phòng tiếp khách quốc tế, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện đã có buổi làm việc với GS Arnaud Mercier, Chủ tịch Viện Nghiên cứu báo chí Pháp, Trường Paris 2 (Cộng hòa Pháp). Cùng làm việc có đại diện lãnh đạo khoa Báo chí, Phát thanh - Truyền hình, Phòng Hợp tác quốc tế, Viện Nghiên cứu Báo chí và Truyền thông.

Quang cảnh buổi làm việc với GS Arnaud Mercier, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Báo chí Pháp, Trường Paris 2 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS,TS Trương Ngọc Nam chào mừng GS Arnaud Mercier đến làm việc tại Học viện.

Giám đốc Học viện đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ đạo tạo và lĩnh vực hợp tác quốc tế Nhà trường đang chú trọng, mở rộng; đồng thời mong rằng trong chuyến làm việc này tại Học viện, GS Arnaud Mercier sẽ có những trao đổi với các giảng viên Nhà trường về các mô hình đạo tạo báo chí hiện nay; xu hướng phát triển của báo chí; chia sẻ về những phương pháp giảng dạy hiện đại...

PGS,TS Trương Ngọc Nam giới thiệu về một số lĩnh vực hợp tác quốc tế Nhà trường đang chú trọng mở rộng

GS Arnaud Mercier bày tỏ vui mừng được đến làm việc tại Học viện

GS Arnaud Mercier bày tỏ vui mừng được đến làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền - một cơ sở đào tạo uy tín và lớn nhất Việt Nam về báo chí và truyền thông. 

GS Arnaud Mercier giới thiệu một số công trình nghiên cứu của ông về xu hướng phát triển của báo chí và mô hình đào tạo nhà báo đa phương tiện hiện nay. Theo đó, ông đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của mạng xã hội đã làm thay đổi nhanh chóng tư duy, cách làm báo của các nhà báo hiện nay. Từ những thay đổi cách làm báo trong môi trường công nghệ và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi các cơ sở đào tạo báo chí phải nắm bắt kịp thời để đưa ra những phương thức, hình thức đào tạo phù hợp, đáp ứng với những xu hướng phát triển  mạnh mẽ đó.

GS Arnaud Mercie chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện nhân chuyến làm việc tại Nhà trường 

Tại buổi làm viêc, hai bên đã đưa ra một số quan điểm chung và thống nhất cho rằng việc đào tạo báo chí và truyền thông cần được phát triển theo hướng kỹ thuật số và đa phương tiện; đồng thời thảo luận, trao đổi về phương hướng, nội dung hai bên có thể hợp tác trong tương lai.

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo Học viện, GS Arnaud Mercie tiếp tục có buổi trao đổi chuyên môn với các giảng viên Nhà trường về chuyên đề "Tác động của công nghệ số đến nghề báo".

GS Arnaud Mercie trao đổi với các giảng viên Nhà trường về chuyên đề "Tác động của công nghệ số đến nghề báo"

 ; bày tỏ mong muốn được có nhiều cơ hội đến làm việc tại Học viện để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các giảng viên của Nhà trường.
 ; bày tỏ mong muốn được có nhiều cơ hội đến làm việc tại Học viện để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với các giảng viên của Nhà trường.

GS Arnaud Mercier: Tôi thấy mình măn mắn được đến làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tôi rất xúc động trước sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường đã dành cho tôi khi đến làm việc tại Học viện.

Tôi đặc biệt ấn tượng với các cán bộ, giảng viên Học viện bởi sự năng động, sáng tạo và  tinh thần cầu thị, sẵn sàng chia sẻ của các bạn. Tôi  hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội được tiếp tục hợp tác với Học viện trong các dự án cụ thể.

AJC

Học viện Báo chí & Tuyên truyền