Thứ sáu 22/06/2018 18:24 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hoạt động kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ của lưu học sinh Lào Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chủ nhật 12/03/2017 16:55

Hàng năm cứ vào dịp 8/3, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinhĐây là ngày cả thế giới dành tình cảm đặc biệt dành cho phụ nữ và trái tim yêu thương của mỗi người luôn dành cho người phụ nữ mà mình yêu thương.

Nhân kỷ niệm 107 năm Quốc tế phụ nữ, đoàn lưu học sinh Lào Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Lễ trang trọng 8/3.

Sáng Chủ nhật, ngày 05/3/2017 các sinh viên Lào đang học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tập trung tại sân vận động của Ký túc xá Học viện để dự Lễ kỷ niệm. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ kể từ ngày 8/3/1910 đến nay và là dịp tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Lào. Đến dự với buổi Lễ có sự tham gia của cô Đỗ Mai Hương - Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; đồng chí Xaikeo Phonhunglet - Bí thư chi bộ Đảng của LHS Lào; đồng chí Yang Khammany - Chủ tịch Hội Phụ nữ Lào và tất cả các bạn sinh viên Lào Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

 Sau buổi lễ, các bạn nữ và nam lưu học sinh Lào tham gia một số trò chơi thú vị như: trò chơi ăn chuối, trò chơi đổ nước vào chai bằng miệng và đá bóng. Buổi Lễ diễn ra rất sôi nổi, nhằm nâng cao sự bình đẳng nam nữ, sự đoàn kết nữ nam, sự vui vẻ và hạnh phúc, có sức khoẻ góp phần học tập tốt.

Sáng ngày 07/3//2017 và 08/3/2017, đoàn nữ sinh Lào dành những tiết mục múa Lào đẹp nhất để biểu diễn trên sân khấu của Học viện Báo chí - Tuyên truyền và của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh để chào mừng ngày Lễ kỷ niệm long trọng. Hòa chung với các lời ca tiếng hát của các cô giáo Việt Nam, nữ sinh Lào say mê múa lượn Lamvong bài Cô gái Xiêng Khoảng, nhằm ca ngợi người phụ nữ Lào nói riêng và người phụ nữ trên toàn thế giới.

Các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ quốc tế của đoàn lưu học sinh Lào Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tạo cho nữ sinh Lào một niềm hân hoan, một động lực để tiếp tục phấn đấu học tập tốt hơn.

Bài: Sonethi Vongbounkham (Lớp Báo in K35 A1)

Ảnh: Somkhit (Báo in K34), Pepsiee (Báo in K35 A1), Souliyasack (Báo  K36)

Học viện Báo chí & Tuyên truyền