Thứ bảy 22/09/2018 16:28 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Tọa đàm sinh viên: “Thông tin về việc truyền đạo của Hội Thánh Đức chúa trời”

Thứ sáu 25/05/2018 15:45

Sáng ngày 10/5 vừa qua, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi tọa “Thông tin về việc truyền đạo của Hội Thánh Đức chúa trời” tại hội trường D Học viện Báo chí và Tuyên truyền với sự tham gia của BTV Đoàn TNCS Học viện chính trị Quốc gia Hồ chí Minh và Đoàn TNCS Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chủ trì buổi Tọa đàm có Th.S Đào Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính vị Quốc gia, tiến sĩ Phạm Bình Dương – Bí thư Đoàn TNCS Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Th.s Thái Hồng Đức – Phó bí thư Thường trực Đoàn TNCS Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Buổi tọa đàm có sự chủ trì của đồng chí Th.s Đào Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Đoàn TNCS Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Tham dự buổi Tọa đàm còn có sự tham gia của PGS.TS Lưu Văn An – Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; đại diện BTV Đoàn TNCS Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên ưu tú thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, PGS.TS Lưu Văn An – Phó giám đóc Học viện cho biết: Hội này chủ yếu nhằm vào các đối tượng nhẹ dạ cả tin, những người có nhận thức kém, thậm chí những người có nhận thức cao nhưng trong một khoảng khắc vẫn có thể bị lôi kéo, đặc biệt là sinh viên. Cần nhấn mạnh đây là một tổ chức tà đạo, chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ, có những biện pháp tuyên truyền đến các bạn sinh viên để tránh bị dụ dỗ tham gia vào tổ chức tà đạo này. 

PGS.TS Lưu Văn An tham dự buổi tọa đàm và có những lời nhắc nhở đối với các bạn đoàn viên sinh viên về tác hại của việc tham gia Hội Thánh Đức chúa trời

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Th.s Đào Anh Tuấn khẳng định đây là một tổ chức tà đạo chuyên dụ dỗ, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, những người có suy nghĩ bất mãn về cuộc sống tham gia nhằm trục lợi cá nhân; đồng thời nó cũng gây ra những ảnh hường xấu tới gia đình, người thân của những người tham gia vào tổ chức tà đạo này. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhắc nhở các bạn sinh viên phải hết sức tỉnh táo, tránh để bị rơi vào cạm bẫy của những lời dụ dỗ tham gia vào tổ chức này. 

Các bạn đoàn viên, thanh niên đã được chứng kiến những gì mà Hội Thánh Đức chúa trời gây ra cho những người tham gia cùng người thân của họ qua các phim phóng sự

Ngoài ra, những bạn sinh viên tham dự buổi tọa đàm còn được chứng kiến nguồn gốc hình thành và những hệ lụy tiêu cực mà tổ chức tà đạo này có thể gây ra cho những người tham gia, thậm chí là cả gia đình, người thân, bạn bè của họ qua các clip phóng sự. Qua đó, giúp các bạn hình dung được sự tai hại mà tổ chức này có thể gây ra cho chúng ta, từ tinh thần, sức khỏe cho đến kinh tế và cả tương lai.

Thông qua buổi tọa đàm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói chung và Học viện Báo chí Tuyên truyền nói riêng mong muốn các bạn đoàn viên, sinh viên hiểu được bản chất của tổ chức tà đạo này. Đồng thời, thông qua các bạn sinh viên ưu tú để tuyên truyền đến mọi người không nên nghe theo những lời dụ dỗ tham gia để tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng mà chúng gây ra./.

Trung Hiếu


Học viện Báo chí & Tuyên truyền