Thứ ba 19/06/2018 00:38 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Nhộn nhịp việc làm thời vụ Tết 2017 cho sinh viên

Thứ hai 26/12/2016 14:23

Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thị trường việc làm thời vụ cho sinh viên cũng đã bước vào cao điểm. Nhiều sinh viên tranh thủ đến các trung tâm giới thiệu việc làm tìm cho mình việc làm thời vụ phù hợp.

Hầu hết các chương trình làm thêm cho sinh viên mùa Tết đã khởi động từ cuối tháng 11. Do nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh vào mỗi dịp cuối năm khiến các doanh nghiệp phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất để đảm bảo được chỉ tiêu. Chính vì vậy, rất nhiều các công ty và doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp tuyển thêm lao động tạm thời để phục vụ cho quá trình “tăng ca” sản xuất. Những công việc này mang tính chất thời vụ nên không yêu cầu cao về bằng cấp hay trình độ chuyên môn, công việc đơn giản, không có sự ràng buộc chặt chẽ. Đây cũng chính là cơ hội giúp cho các bạn sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập để đón năm mới.


Nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp tuyển thêm lao động tạm thời để phục vụ cho quá trình “tăng ca” 

Ngoài ra, có rất nhiều những công việc thời vụ dịp Tết khác phù hợp với đối tượng sinh viên như làm PG, PB (những chàng trai, cô gái làm hoạt náo viên quảng bá sản phẩm dịch vụ, sự kiện) nhảy múa thu hút khách hàng, nhân viên giới thiệu sản phẩm, thu nhân hay bảo vệ, phụ bếp,... 

Hoàng Thị Mai, sinh viên năm 3 (Học viện Báo chí & Tuyên truyền) cho hay: “Tháng trước mình đã đăng ký công việc Tết là giới thiệu và bán sản phẩm với thu nhập là 150.000 đồng/2 giờ. Đây là mức thu nhập cao sao với ngày thường. Nếu công việc ổn, Tết này mình nhận được khoảng 3,5 triệu đồng tiền lương”.


Mức lương dịp cận Tết cao hơn so với ngày thường

Khác với Mai, Hùng – sinh viên năm nhất (Đại học Bách khoa Hà Nội) lại coi việc làm thêm mùa Tết để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm các mối quan hệ. Hùng cho biết: “Gia đình mình không quá khó khăn đến mức phải đi kiếm tiền ngày Tết. Tuy nhiên, mình muốn trải nghiệm cuộc sống và kiếm tiền mua quà Tết cho gia đình nên đã quyết định xin bố mẹ cho ở lại muộn hơn để làm thêm”.

Ngoài công việc ở các siêu thị, cửa hàng thì giúp việc nhà theo giờ cũng là công việc thời vụ phù hợp với sinh viên. Ngày thường, giúp việc nhà có giá khoảng 35.000 - 40.000 đồng/1 giờ nhưng dịp giáp Tết có thể lên đến 60.000 - 70.000 nghìn đồng. Đặc biệt, sinh viên nào không về quê, ở lại thành phố đón Tết có thể tranh thủ giúp việc nhà vào những ngày Tết thì giá cao hơn, chưa kể đến việc được chủ nhà mừng tuổi, thưởng thêm.


Có rất nhiều công việc thời vụ dịp Tết phù hợp với đối tượng sinh viên

Công việc thời vụ cuối năm dễ kiếm, thu nhập cao được xem là cơ hội vàng trong năm để sinh viên kiếm thêm khoản thu nhập. Tuy nhiên, công việc thời vụ cũng tiềm ẩn không ít sự cố đòi hỏi sinh viên cần tỉnh táo khi tìm việc.

Thúy Nga

(Theo songtre.tv)
Học viện Báo chí & Tuyên truyền