Thứ bảy 22/09/2018 16:50 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2018: “Chủ nghĩa Mác trong thời đại ngày nay”

Thứ sáu 25/05/2018 16:38

Ngày 19/5, tại Hội trường D – Nhà Hành chính Trung tâm Học viện, Khoa Triết học phối hợp với các  Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học, Khoa Kinh tế, Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh đồng tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên năm 2018 với chủ đề: “Chủ nghĩa Mác trong thời đại ngày nay”.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Quản lý khoa học; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên của 4 khoa: Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế, Tư Tưởng Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc, PGS, TS Nguyễn Minh Hoàn, Trưởng Khoa Triết học, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị cho biết, Hội nghị là hoạt động  thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm 200 năm ngày sinh Các Mác, kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày Lễ lớn của đất nước: 30.4 và 1.5; đồng thời thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng tốt yêu cầu của chuẩn đầu ra.

Hội nghị đã nghe và thảo luận về 7 báo cáo tham luận được chọn lọc từ 79 tham luận của các bạn sinh viên đến từ các khoa thành viên. Các ý kiến trao đổi, tham luận đã tập trung  xoay quanh những chủ đề có tính cấp thiết về lý luận và thực tiễn tiêu biểu như: vấn đề phát triển hài hòa giữa con người và tự nhiên, giá trị thời đại của học thuyết giá trị thặng dư của C. Mác, phương pháp học tập và nghiên cứu các tác phẩm kinh điển, vận dụng phong cách tuyên truyền của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy giá trị hát Then của dân tộc Tày ở Tây Bắc….

Sinh viên trình bày tham luận khoa học

Sau phần tham luận, Ban Tổ chức Hội nghị đã công bố và trao giải thưởng khoa học sinh viên 2018.  Trong đó, Ban Tổ chức đã trao 4 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 4 Giải Ba và 8 Giải Khuyến khích cho các cá nhân và nhóm nghiên cứu xuất sắc; 103 sinh viên tham gia viết tham luận tại Hội nghị đã được trao giấy chứng nhận có bài tham luận nghiên cứu khoa học.

PGS, TS Nguyễn Minh Hoàn trao Giấy khen cho các tham luận đạt giải

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, sôi nổi,  hào hứng, Hội nghị đã thành công tốt đẹp, khép lại đợt phát động nghiên cứu khoa học sâu rộng từ tháng 2/2018 đến tháng 5/2018 của 4 khoa lý luận Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2018  với chủ đề “Chủ nghĩa Mác trong thời đại ngày nay” cùng với nhiều hoạt động khoa học khác  như như  Tọa đàm về phương pháp nghiên cứu và viết tham luận khoa học, tư vấn đề tài tại các khoa thành viên,.... đã diễn ra trong thời gian đã thu hút được đông đảo các sinh viên quan tâm tham gia, nhận được nhiều phản hồi tích cực của sinh viên. Với những kết quả đã đạt được đó, Ban Tổ chức Hội nghị sẽ  tiếp tục  nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và đề  xuất với lãnh đạo Nhà trường để có nhiều những hoạt động khoa học có ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên trong thời gian tới.

Các thành viên trong Ban Tổ chức của 4 khoa  (Triết học, Kinh tế, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa xã hội khoa học) chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tin, Ảnh: Khoa Triết học


Học viện Báo chí & Tuyên truyền