Chủ nhật 22/04/2018 17:44 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học Tiếng Anh qua Facebook: Tại sao không?

Thứ hai 20/02/2017 10:02

Facebook là trang mạng xã hội có tính tương tác cao. Nếu không biết cân bằng, facebook sẽ “ngốn” rất nhiều thời gian của người sử dụng. Nhưng cũng thật lãng phí nếu chúng ta không biết tận dụng nó cho việc học tập, đặc biệt là học tiếng Anh.

Nói chuyện với người nước ngoài qua Messenger

Nói chuyện với người bản xứ là một cách khá hiệu quả để luyện tập vốn tiếng Anh dùng trong khẩu ngữ. Đối với những người không có nhiều thời gian và điều kiện ra Bờ Hồ, luyện tiếng Anh bằng cách “chat” với người nước ngoài có thể là một giải pháp thay thế hữu ích. Thông qua Messenger, bạn có thể ngồi ở nhà và giao tiếp với họ. Cách này tạo điều kiện cho người học vừa có thể thực hành viết và giao tiếp một cách tiện lợi do không phải đi xa và hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, thậm chí cả về ngân sách.

Tham gia các trang, nhóm học tiếng Anh

Có rất nhiều kênh học Tiếng Anh trên Facebook. Trong số đó có thể kể đến một số kênh nổi tiếng như: BBC Learning English, 30 phút tiếng Anh mỗi ngày hay những trang thường xuyên cập nhật kiến thức tiếng Anh phong phú của các trung tâm Tiếng Anh,…

 

BBC Learning English


Học tiếng Anh mỗi ngày 

Đặc biệt, khi tham gia vào các nhóm học, bạn hoàn toàn có thể tự quyết nội dung kiến thức mình mong muốn. Bên cạnh đó bạn có thể đăng tải tất cả những điều còn băn khoăn, thắc mắc để mọi người cùng thảo luận và góp ý, vừa có thể kết giao bạn bè để cùng chia sẻ về việc học Tiếng Anh.

Tích cực bình luận trên các fanpage chương trình yêu thích

Fanpage của các chương trình giải trí rất phong phú như Masterchef, American Got Talent, The X Factor,… Các fanpage này có tính tương tác cao và thu hút người xem ở khắp mọi nơi trên thế giới. Vì vậy, đừng ngần ngại để lại lời bình luận. Cũng có thể, quản trị viên hoặc thành viên khác cũng sẽ vào trò chuyện cùng bạn. Nếu gặp một bài đăng có những câu nói ý nghĩa hay nêu lên một vấn đề nào đó, đừng ngại bình luận bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình để nâng cao khả năng viết, tất nhiên là bằng tiếng Anh. 

 

Tích cực bình luận trên các fanpage chương trình yêu thích

Đừng thích, chia sẻ một cách vô thức

Rất nhiều người có thói quen chia sẻ bài học khi vừa nhìn thấy với suy nghĩ lưu lại bài, khi rảnh sẽ xem lại. Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết mọi người đều lãng quên bài học ngay sau đó. Do vậy, hãy học cách chủ động tiếp nhận bài học. Hãy luôn cầm bên mình một cuốn sổ tay ghi chép bất cứ lúc nào về một câu nói, một cấu trúc hay một từ vựng. Trong trường hợp cần thiết, việc tìm lại sẽ rất dễ dàng. 

Thúy Nga

(Theo songtre.tv)

 

Học viện Báo chí & Tuyên truyền