Chủ nhật 24/06/2018 10:03 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hạn chót nộp bài dự thi Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu 2017 tại Bỉ

Thứ năm 29/12/2016 16:02

Từ ngày 9 đến 13 tháng 10 năm 2017, Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp Toàn cầu lần thứ ba được Bayer phối hợp cùng hiệp hội nông dân trẻ của Bỉ là Groene Kring và Fédération des Jeunes Agriculteurs được tổ chức tại Brussels, Bỉ.

Gần 100 đại biểu trẻ được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới sẽ cùng chia sẻ các ý tưởng, triển khai các giải pháp và tham gia vào cuộc thảo luận mở về một trong những thách thức lớn nhất của thế giới: Làm thế nào đáp ứng nhu cầu lương thực của thế giới một cách bền vững.

Các bạn trẻ từ 18 đến 25 tuổi khi tham dự cần nộp một bài luận tập trung vào các nguyên nhân chính gây mất an ninh lương thực và tác động của tình trạng này lên dân số thế giới. Vấn đề đặt ra của bài luận dựa trên Các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc. Tiêu chí lựa chọn cho cuộc thi sẽ là khả năng thể hiện ý tưởng và niềm đam mê góp phần định hình tương lai cho ngành nông nghiệp.

Nguyễn Vĩnh Bảo, sinh viên đại học RMIT Hà Nội, đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp Toàn cầu tại Úc năm 2015

Các bài dự thi đang được tuyển chọn trực tuyến đến ngày 13/01/2017. Để biết thêm chi tiết về quá trình nộp bài dự thi và tham dự hội nghị, vui lòng truy cập: www.youthagsummit.com.
Giải thưởng tại Việt Nam

Không chỉ tuyển chọn thí sinh xuất sắc nhất để tham gia Hội nghị toàn cầu tại Brussels, Bỉ vào tháng 10 năm 2017, Bayer Việt Nam sẽ trao thêm giải thưởng cho những thí sinh có bài dự thi và ý tưởng đặc sắc nhất. Để có cơ hội nhận được giải thưởng mở rộng này, thí sinh cần phải thực hiện hai bước sau:
Bước 1: Gửi bài dự thi đến trang web chính thức của cuộc thi www.youthagsummit.com
Bước 2: Gửi email xác nhận đã nộp bài dự thi kèm theo bài dự thi đến địa chỉ email communications.vn@bayer.com.

Hạn chót nộp bài dự thi là ngày 13/1/2017. Các thí sinh thắng giải tại Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia các buổi giao lưu với chuyên gia đầu ngành từ các cơ quan đoàn thể, cũng như các chuyến thực địa tại các vùng nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Kết quả cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2017.

Các Nhà lãnh đạo trẻ tham gia hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu được tổ chức tại Úc năm 2015

Về Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp toàn cầu
Hội nghị Thanh niên về Nông nghiệp là hội nghị toàn cầu truyền cảm hứng và kết nối thế hệ những nhà lãnh đạo trẻ kế thừa trong ngành nông nghiệp với các ngành liên quan.Và đóng góp một phần vào Chương trình Giáo dục Nông nghiệp và hướng đến mục tiêu gia tăng nhận thức về lương thực cũng như nông nghiệp trên toàn cầu.

Về Groene Kring
Groene Kring (GK) là hiệp hội nông dân trẻ tại Flanders (Bỉ) với khoảng 3500 thành viên. GK kết nối các nông dân trẻ thông qua các hoạt động, tạo điều kiện trao đổi thông tin giữa các thành viên với nhau.và luôn hướng đến việc nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp.
Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: www.groenekring.be

Về Fédération des Jeunes Agriculteurs
Fédération des Jeunes Agriculteurs là phong trào thanh thiên và là một tổ chức nông nghiệp đại diện cho tất cả nông dân trẻ tại vùng Walloon. FJA đại diện quan điểm của 2800 thành viên và những người ủng hộ họ ở cấp quốc gia và châu Âu.
Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập tại đây

Theo svvn.vn

Học viện Báo chí & Tuyên truyền