Thứ ba 19/06/2018 00:24 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Đêm chung kết cuộc thi Speak up 2017

Thứ hai 17/04/2017 10:54

19h30 ngày 11/4, tại Hội trường lớn Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra đêm Chung kết cuộc thi MC SPEAK UP. Trong số 10 thí sinh lọt vào đêm chung kết, Vũ Phương Thảo, sinh viên lớp Báo ảnh K35 đã xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân với bản lĩnh và sự tiến bộ của mình.

Tiết mục văn nghệ chào mừng đêm chung kết cuộc thi

Tham dự đêm thi chung kết, về phía Học viện có PGS, TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; ThS Thái Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Học viện.

ThS Thái Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Học viện tặng hoa kỷ niệm cho các đơn vị tài trợ

Được tổ chức bởi Đội Văn nghệ Xung kích dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện, SPEAK UP à sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực dẫn chương trình. Với mô hình sân khấu chuyên nghiệp, cuộc thi là nơi để các thí sinh có điều kiện va chạm, học hỏi và hiểu biết về công việc MC một cách toàn diện nhất. 

Top 10 thí sinh lọt thi tại đêm chung kết SPEAK UP

Trải qua hai vòng loại với nhiều thử thách cam go, vượt qua hơn 200 thí sinh tới từ 30 trường Đại học, Trung học Phổ thông khác nhau trên địa bàn Hà Nội, top 10 thí sinh đã lộ diện và cùng thi tài trên sân khấu chung kết để một lần nữa chọn ra ngôi vị quán quân của cuộc thi. 

Thí sinh chỉ lộ mặt khi được giám khảo chọn hoặc kết thúc phần thi của mình 

Dưới sự chấm điểm khắt khe của 3 vị giám khảo cũng là 3 MC nổi tiếng trên sóng truyền hình: MC Trần Ngọc, MC Ngọc Trinh và MC Đức Bảo, mỗi thí sinh phải trải qua ba vòng thi với độ khó tăng dần. Ở vòng thi thứ nhất, mỗi thí sinh có 3 phút để thuyết trình về một chủ đề đã được biết trước đề bài nhằm gây ấn tượng với ban giám khảo mà chỉ được phép sử dụng giọng nói cùng ngôn ngữ hình thể. MC Trần Ngọc cho rằng phần thể hiện của các thí sinh không được như anh kì vọng. Cụ thể, anh có cảm giác các bạn đang chọn cho mình giải pháp an toàn. Điều này là không nên bởi tất cả đang ở trong một cuộc thi. Anh cũng nói thêm, tất cả các thí sinh đều mắc một lỗi chung đó là “nhồi” quá nhiều thông tin vào phần dẫn khiến khán giả cảm thấy khó hiểu, thiếu sự kết nối. Ngược lại với “vai ác” Trần Ngọc, cả hai MC Đức Bảo và Ngọc Trinh đều cho rằng các thí sinh có phần mở đầu tương đối tốt. Trong đó, Phương Thảo và Hoàng Long là hai thí sinh ấn tượng bên cạnh Thiên Minh – chàng trai có kinh nghiệm sân khấu hơn cả. 


Phần thi vòng 1 chủ đề : Đen như… của thí sinh Phương Thảo


Phần thi vòng 1 của thí sinh Thiên Minh

Kết thúc vòng thi thứ nhất, MC Ngọc Trinh không quên dành đôi lời nhắn nhủ tới tất cả các thí sinh: “Không một giá trị nào bằng được cái thật. Khán giả có quyền lựa chọn tin hay không tin những gì diễn viên làm. Nhưng MC buộc phải nói lên sự thật. Từ những nụ cười nhạt, từ những diễn xuất, tất cả đều làm cho người ta không tin vào mình.”


 Top 6 thí sinh vượt qua vòng giấu mặt 

Vòng thi thứ hai chứng kiến top 6 thể hiện kĩ năng xử lí tình huống – một trong những kĩ năng buộc phải có của một MC truyền hình. Với sự tham gia của CLB Kịch Học viện Báo chí & Tuyên truyền, 6 thí sinh đã có một phần thi “vã mồ hôi” trước sự “dìm hàng” dồn dập tới từ những thành viên của đội văn nghệ này. Nhờ sự ứng biến tài tình và bản lĩnh vững vàng, ban giám khảo đã chọn ra được 3 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi bao gồm: Thiên Minh, Phương Thảo và Xuân Hiền. 

Tọa đàm là thể loại được ban tổ chức chọn làm thử thách cuối cùng của đêm chung kết. Cụ thể, ở vòng ba, mỗi thí sinh có 5 phút để điều khiển một chương trình tọa đàm – thể loại được đánh giá là “khó nhằn” nhất trong các chương trình truyền hình. Với khách mời là nhạc công Trần Quỳnh – một thành viên trong nhóm nhạc Lộn Xộn, Xuân Hiền đã hoàn thành phần thi của mình với chủ đề “Nghệ sĩ trẻ với khó khăn”. Trái lại, Thiên Minh phải đối mặt với một “bài toán khó” của ban tổ chức trước sự bất ngờ của không ít khán giả bằng việc điều khiển cuộc tọa đàm với một… bé trai học lớp 4 về chủ đề dạy con bằng roi vọt. Phương Thảo là thí sinh thi cuối cùng, đồng hành cùng bạn là anh Trần Lê Ngọc Thắng – cựu sinh viên Học viện và là một người đồng tính trong cộng đồng LGBT. Với chủ đề “Ngày lộ diện”, Phương Thảo đã hoàn thành tốt phần thi của mình một cách thuyết phục để trở thành quán quân SPEAK UP 2017.

Khoảnh khắc đăng quang của Phương Thảo

 

Học viện Báo chí & Tuyên truyền