Thứ tư 19/09/2018 07:09 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

4 sinh viên xuất sắc Chương trình Cử nhân quốc tế tranh tài Thủ lĩnh truyền thông

Chủ nhật 26/08/2018 22:52

Sáng ngày 24/8/2018, Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông đã có buổi hướng dẫn và ghi hình 4 sinh viên tranh tài học bổng Thủ lĩnh truyền thông năm 2018. Những sinh viên này đã xuất sắc vượt qua kỳ thi đầu vào và có cơ hội giành học bổng danh giá nhất của Chương trình. 

Buổi hướng dẫn có sự tham gia của TS. Vũ Tuấn Hà, giảng viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đồng thời là biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam. TS. Vũ Tuấn Hà chia sẻ, để có bài trình bày thật tốt trước máy quay, các thí sinh cần bình tĩnh, giữ vững tâm lý, tránh bị sao nhãng bởi các yếu tố môi trường xung quanh như ánh đèn.

Thí sinh cũng cần nói chậm rãi, rõ ý, sử dụng 1 ý chính xuyên suốt bài nói của mình. Thí sinh nên tập trung vào ý chính trong khoảng từ 7 đến 20 giây đầu tiên vì đây là khoảng thời gian người nghe tập trung nhất. Bên cạnh đó, việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể như đưa tay, di chuyển người và biểu hiện nét mặt cần được sử dụng phù hợp với lời nói.

Bốn tân sinh viên xuất sắc của Chương trình khoá 2018 tranh tài Thủ lĩnh truyền thông

4 sinh viên tham gia thi học bổng Thủ lĩnh truyền thông là những thí sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi năng khiếu đầu vào của Chương trình Cử nhân quốc tế. Không chỉ có chứng chỉ IELTS quốc tế trên 6.0, cả 4 thí sinh này đều đạt trên 16 điểm cho hai phần thi viết luận và phỏng vấn. Phần thi thuyết trình trước máy quay là phần thi đầu tiên trong 4 vòng thi Thủ lĩnh truyền thông.

Sau phần thi trình bày trước máy quay, thí sinh sẽ tiếp tục trải qua các phần thi tổ chức chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội, phản ứng nhanh và thiết kế thông điệp truyền thông. Các phần thi là cơ hội giúp thí sinh bộc lộ những tố chất và kỹ năng thiết yếu của nhà truyền thông trong kỷ nguyên số như sự tự tin, tư duy mở, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề... 

Thí sinh đạt giải nhất Thủ lĩnh truyền thông sẽ được nhận học bổng trị giá 44 triệu đồng, tương đương học phí một học kỳ chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên này cũng sẽ trở thành gương mặt đại diện của Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông trong năm học 2018-2019. 

4 sinh viên chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông khoá 2018 tham gia thi học bổng Thủ lĩnh truyền thông gồm: (Tên thí sinh được sắp xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái)

1. Lưu Gia Bách

2. Nghiêm Hải Nam

3. Đỗ Phú Quý

4. Phạm Việt Anh Thy 

Học viện Báo chí & Tuyên truyền